3 lưu ý quan trọng khi chăm sóc xe hơi trong mùa mưa!

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Vậy là chúng ta đang bước dần vào mùa ẩm ương nhất trong năm, đó chính là mùa mưa. Có thể nói đây là gây ám ảnh cho những chủ xế hộp. Ngoài việc gây ẩm ướt, chúng ta buộc phải di chuyển nhiều trong những cung đường ngập nước, ẩm ướt. Tiềm tàn nhiều nguy cơ gây hư hao xe. Do vậy mà để chắc ăn hơn và hạn chế những tác động của trời mưa lên chiếc xế yêu của chúng ta, cùng Carmall thực hiện những lưu ý chăm sóc xe trong mùa mưa ngay sau đây. 

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Những tác động trời mưa lên xe hơi 

Nếu ai còn nghĩ đến việc di chuyển dưới trời mưa sẽ giúp xe sạch hơn thì nên dẹp bỏ ngay suy nghĩ này đi nhé! Ngoài những tác động chúng ta có thể thấy bằng mắt thường mỗi khi phải di chuyển xe trong trời mưa như dễ dính xình lầy, dẫn đến thân xe nhanh bẩn, bám mùn đất, nước đọng lâu ngày ngoài gây ẩm mốc, chúng còn có thể gây ra tình trạng ố vàng gây mất thẫm mỹ. Ngoài ra, trong nước mưa thường cuốn theo những vật sắt nhọn gây trầy xước cho xe. 

Thêm vào đó là các tác nhân chúng ta khó thấy hơn khi sử dụng xe hơi trong trời mưa. Đó là việc trong nước mưa có chưa hàm lượng cao axit. Điều này tác động lớn đến phần vỏ và các chi tiết của xe. Như gây ăn mòn, rỉ sét. Đồng thời, các chi tiết có sử dụng dầu bôi trơn như phanh xe, truyền động,…Dẫn đến tình trạng động cơ vận hành kém mượt mà, kéo theo các hiện tượng kêu, rít máy, bó phanh xe. 

Vi vậy việc lưu ý chăm sóc xe trong mùa mưa là rất cần thiết. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì có thể tiến hành lần lượt các bước sau. 

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Rửa xe, ngay khi vừa đi ngoài trời mưa

Nhanh chóng và đơn giản nhất để loại bỏ những vết bám bẩn, axit có trong nước mưa đó là chúng ta cần vệ sinh xe hơi ngay khi vừa sử dụng. Việc mang xe vệ sinh ngoài giúp loại bỏ dễ dàng và nhanh chóng một loạt các mối nguy hại. Có thể kể đến như các vết cặn bẩn, mảng bám, axit ăn mòn. Còn giúp bảo vệ lớp bỏ của xe bền màu hơn, giữ cho xe luôn được sáng bóng. 

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Kiểm tra thường xuyên kính lái, cần gạt nước

Tầm nhìn là một trong những yếu tố quan trọng khi chúng ta tham gia giao thông, kể cả khi trời mưa. Do vậy, việc kiểm tra định kỳ phần kính và cần gạt nước là hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa bước vào mùa mưa như hiện nay. 

Cần gạt nước với chức năng như một công cụ vệ sinh mặt kính lái, còn giúp loại bỏ nước khi trời mưa, giúp người lái có thể quan sát tốt hơn. Do đó, khi kiểm tra và bộ phận này gặp phải vấn đề, bạn cần mang xe đi bảo dưỡng ngay. Vì chúng ta không thể nắm rõ được khi nào trời mưa và an toàn là trên hết. 

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Lưu ý kiểm tra phanh xe, lốp xe

Một trong những bộ phận quan trọng không kém mà chúng ta phải đề cập tới đó là phanh và lốp. Việc sử dụng xe thường xuyên không được bảo dưỡng theo định kỳ cũng đã tác động không nhỏ đến khả năng vận hành của phanh và lốp xe. Lốp xe chịu sự ma sát trực tiếp mà sẽ mòn dần theo thời gian, điều này dẫn đến nhiều nguy cơ khôn đảm bảo an toàn như trơn, trượt, thiếu độ bám khó khăn khi di chuyển trong những cung đường mưa,…Thêm một yếu tố nữa đó là phanh xe ô tô, được sử dụng liên tục nên việc kẹt phanh, phanh nhấn không ăn, không hoạt động sẽ rất là nguy hiểm, đặc biệt trong những hôm trời đang bước vào mùa mưa như hiện nay. Do đó chúng ta cần kiểm tra bộ phận này thường xuyên trước khi sử dụng xe cho những chuyến đi dài, đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

chăm sóc xe hơi trong mùa mưa

Như đã được đề cập ở phần tác hại của nước mưa. Màu sơn xe cũng sẽ bị giảm chất lượng, phai màu, xuống cấp nếu dầm mưa trong thời gian dài. Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, giúp tăng tính bảo vệ bề mặt sơn, giảm ăn mòn,…Liên hệ Carmall để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

Và đó là những việc chúng ta cần chú ý khi chăm sóc xe hơi trong mùa mưa, hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin bỏ túi chăm sóc xe hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *