4 công dụng sơn phủ gầm ô tô không nên bỏ qua! 

phủ gầm ô tô

Phủ gầm ô tô có công dụng gì mà thấy nhiều người bỏ tiền ra để làm? Một phi vụ đầu tư khá là có lợi. Chỉ từ mức chi phí trung bình đã có thể giúp xe tăng thêm tuổi thọ và giá trị. Để biết rõ hơn việc phủ gầm xecông dụng như thế nào đối với ô tô thì mới bạn cùng Carmall theo dõi hết bài bài viết dưới đây. 

1. Giúp gầm xe hơi hạn chế gỉ sét, ăn mòn 

Đặc thù là vị trí ô tô đối diện với nhựa đường, sỏi đá, dầu mỡ và các loại tạp chất khác. Đồng thời, môi trường ở Việt Nam khá ẩm và thường xuyên gặp phải tình trạng ngập úng sau mưa. Khung gầm xe do tiếp xúc lâu ngày với môi trường đặc thù như vậy. Do đó, làm cho linh kiện xe xuống cấp nhanh chóng. Ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, còn làm tốn thêm chi phí bảo trì và nguy cơ thay linh phụ kiện mới. 

Do vậy mà, với chất liệu của lớp sơn phủ gầm ô tô có chứa chất chống gỉ sét và ăn mòn hiệu quả. Hình thành lớp “áo giáp” bảo vệ và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Điều này giúp hạn chế tình trạng hư hỏng các chi tiết của ô tô. Người dùng có thể tự tin lái trong bất kể trời mưa hay sình, lầy mà không cần quá lo lắng hư hại. 

phủ gầm ô tô

2. Hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường

Bên cạnh các vị trí dễ hấp nhiệt như nóc xe và kính xe. Một lượng nhiệt lớn từ mặt đường có thể được hấp thụ từ gầm xe. Khi chúng ta sơn phủ gầm, sẽ có thêm một lớp cách nhiệt hỗ trợ ngăn khí nóng vào trong khoang xe. 

phủ gầm ô tô

3. Cách âm chống ồn hiệu quả 

Một điểm lợi khác khi chúng ta tiến hành sơn phủ gầm. Khi tiến hành phủ gầm, một lớp sơn sẽ phủ kín cặn kẽ kể cả các khe hở. Điều này giúp các âm thanh khó lòng lọt vào bên trong gầm xe. Thêm vào đó, lớp sơn phủ này còn chứa nhiều dung môi với thành phần là nhựa và cao su. Với lớp phủ cuối dạng nhám hoặc sần, giúp hiệu quả chống ồn tốt hơn, ngăn được hầu hết tiếng ồn vọng từ gầm xe. Đồng thời cũng bảo vệ các bộ phận khác của xe tốt hơn.  

phủ gầm ô tô

4. Tăng giá trị và tuổi thọ gầm xe 

Một trong những điều người dùng ô tô thường nghĩ đến việc đi sơn phủ gầm ô tô là giúp xe có thể tăng thêm tuổi thọ. Với mức chi phí hợp lý, lớp sơn phủ đã có thể giúp chúng ta bảo vệ xe và duy trì trạng thái như mới lâu hơn. Qua đó giúp xe tăng thêm thẩm mỹ, giá trị và tuổi thọ cho các linh kiện của xe. 

phủ gầm ô tô

5. Tạm kết 

Cùng với mức chi phí không quá lớn, người dùng ô tô có thể bảo vệ chiếc xế hộp của mình tốt hơn và hạn chế được một số trường hợp như đi mưa, sình lầy, cung đường nhiều sỏi đá,…Đồng thời cũng là phương án giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị của xe khá ổn áp! Để tham khảo thêm các thông tin về sơn phủ gầm ô tô, truy cập ngay tại Carmall để nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *