Cách khử mùi triệt để trên xe ô tô?

cach-khu-mui-triet-de-tren-xe-oto-1

Sau một thời gian sử dụng vì nhiều lý do khác nhau mà xe ô tô của bạn xuất hiện mùi khó chịu. Vậy làm cách nào để khử mùi cho xe hiệu quả bạn có biết hay chưa? Tìm hiểu một số giải pháp về cách khử mùi triệt để được trình bày ngay ở phần bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc khử mùi cho xe ô tô của mình.

Khử mùi do thức ăn bám vào

Như chúng ta đều biết ăn uống trên xe đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng việc ăn uống này không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà thức ăn rơi và bám vào còn khiến cho xe nhanh bị hư hỏng và xuống cấp. Đặc biệt còn tạo điều kiện để gián và chuột xuất hiện nhiều hơn.

Do vậy cách khử mùi triệt để với mùi thức ăn đó là sau khi ăn bạn cần vệ sinh sạch sẽ khoang nội thất ngay. Đồng thời cần phải nhặt sạch thức ăn vẫn còn vương vãi ở trên sàn và dùng khăn mềm lau sạch ghế ngồi cũng như bệ tỳ tay, hộc đựng cốc. Nhưng với vết bẩn dầu mỡ bạn cần dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng giúp lau sạch.

cach-khu-mui-triet-de-tren-xe-oto-1

Có nhiều mùi khó chịu trên xe ô tô cần khử

Khử mùi khi chở hải sản trên xe

Tiếp theo việc tìm hiểu cách khử mùi triệt để nếu chở hải sản cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bởi vì hải sản cho dù được đóng gói một cách cẩn thận nhưng trong quá trình di chuyển hoặc bê đồ nó vẫn bị chảy nước hoặc rơi xuống sàn gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Với trường hợp này những chuyên gia giàu kinh nghiệm khuyên rằng chị em nên lau sạch vết bẩn này. Tiếp đó cần rắc thêm 1 ít bột baking soda phủ lên bề mặt vết bẩn trong thời gian khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ và tiếp đến là dùng dung dịch chuyên dụng thực hiện vệ sinh lại.

Trường hợp hải sản rơi vãi xuống thảm sàn xe ô tô cần mang đi giặt và sấy khô. Ngoài ra bạn nên đặt thêm một túi hạt café hoặc than hoạt tính trong xe nhằm khử mùi xe nhanh chóng. Hoặc cũng có thể đốt một chút nến thơm sẽ giúp khử đi mùi hải sản khó chịu hiệu quả hơn.

Khử mùi hôi thuốc lá

Tiếp đến cách khử mùi triệt để với mùi hôi thuốc lá bạn cần lưu ý rằng sau khi hút thuốc nên rửa sạch gạt tàn bằng dấm gạo sau đó lau khô. Nếu được bạn nên phơi gạt tàn ngoài nắng. Đồng thời cần vệ sinh khoang xe thường xuyên bởi khi hút thuốc thì bạn cần vệ sinh nội thất xe bằng máy hút bụi cầm tay để hút sạch tàn thuốc và bụi bẩn li ti bám ở những bộ phận xe,

Với thảm sàn xe bạn có thể giặt sạch hoặc là rắc lên bề mặt thảm một ít bột baking soda sau đó 1 ngày hút sạch. Hoặc dùng dung dịch khử mùi xe ô tô cấp tốc. Thêm một cách khử mùi triệt để với mùi thuốc lá nữa đó là dùng dứa tươi, hạt café hoặc túi than hoạt tính để tạo mùi hương dễ chịu và khử mùi.

Cần thực hiện khử mùi trên xe đúng cách

Khử mùi ô tô do thú cưng

Nuôi thú cưng hiện chính là xu hướng được nhiều người nhiều chọn lựa và vì vậy nhiều chủ thú cưng mang lên xe. Mặc dù chó mèo được vệ sinh sạch sẽ nhưng sau khi chở thú cưng trên xe khi đó lại bám mùi hôi khó chịu vô cùng. Chưa kể rằng việc lông chó mèo còn bị rơi lại trên xe vừa mất vệ sinh lại vừa ảnh hưởng xấu sức khỏe người ngồi xe mà đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Vì vậy với cách khử mùi triệt để mùi thú cưng thì bạn cần lưu ý nên tắm rửa cho thú cưng sạch sẽ thường xuyên. Hơn nữa cần dùng đệm chuyên dụng dành cho chó mèo và huấn luyện chúng ngồi đúng vị trí. Nhờ vậy bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Nếu thú cưng lỡ đi vệ sinh trên xe bạn cần dùng giấy lau ngay ở chỗ bẩn và rắc phấn rôm hoặc bột baking soda giúp hút ẩm và khử mùi hôi nhanh. Sau đó bạn dùng khăn lau cho sạch rồi sấy khô.

Cách khử mùi triệt để trên ô tô với mùi ô tô mới

Để có thể xử lý triệt để mùi trên xe ô tô mới bạn cũng có thể áp dụng một số những cách dưới đây:

– Cần gỡ bỏ những màng nilon, màng nhựa bọc bộ phận xe rồi dùng khăn mềm lau sạch toàn bộ khoang nội thất của xe.

– Hãy vệ sinh bộ lọc gió nhằm khử mùi nhựa mới ở trong xe.

– Nên khởi động hệ thống điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài.

– Nên mở cánh cửa xe và cho xe đỗ ở dưới khu vực khô ráo giúp khử bay mùi.

– Dùng hạt café, tinh dầu treo trong xe hoặc túi thơm tạo mùi hương dễ chịu.

– Nên chú trọng vệ sinh hệ thống điều hòa…

Có thể tìm đến trung tâm chăm sóc xe hơi để vệ sinh khử mùi xe hiệu quả

Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để áp dụng những cách khử mùi triệt để thì có thể tìm đến trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall. Chúng tôi với quy trình làm việc chuyên nghiệp và những dung dịch tốt nhất sẽ hỗ trợ khử mùi triệt để cho xe ô tô nhanh chóng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *