Phủ graphene là gì? Phủ graphene có tốt hơn phủ Ceramic không?

Graphene Ethos

Phủ Graphene là gì? Đây là là một công nghệ mới của nền công nghiệp bảo vệ nước sơn xe ô tô. Được ra đời nhằm kế thừa các điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của các công nghệ phủ bảo vệ nước sơn trước đó.

Graphene là gì?

Graphene là cấu trúc gồm các nguyên tử Cacbon hai chiều liên kết với nhau theo dạng mạng tổ ong (Tương tự như phân tử kim cương). Nó là một dạng khoáng chất mềm, dẻo, dai, chịu nhiệt cực tốt, khi đông lại thì nó rất cứng.

Có thể nói Graphene là một hợp chất “Cứng hơn kim cương nhưng đàn hồi hơn cao su; cứng hơn thép nhưng nhẹ hơn nhôm ”. Rõ ràng, Graphene là vật liệu mạnh nhất được biết đến với con người nên nó gần như là quá tốt.

Graphene là gi?

Graphene đang được sử dụng như thế nào?

Trong nhiều ngành công nghiệp thì Graphene là vật liệu mạnh nhất trên thế giới , và do đó có thể được sử dụng để nâng cao sức mạnh của các vật liệu khác. Hàng chục nghiên cứu đã chứng minh rằng việc thêm ngay cả một lượng graphene thương mại vào nhựa, kim loại hoặc các vật liệu khác có thể làm cho những vật liệu này trở nên cứng hơn – hoặc nhẹ hơn nhiều (vì bạn có thể sử dụng ít vật liệu hơn để đạt được độ bền tương tự).

Là một vật liệu dựa trên cacbon cùng với sự hiện diện của các chức năng oxy, oxit graphene có thể dễ dàng phân tán trong dung môi hữu cơ, nước và ma trận polyme. Khả năng tương thích này như một chất độn với các lớp phủ polyme là rất quan trọng, vì sau đó nó cho phép các lớp phủ xe hơi được hưởng lợi từ các đặc tính “giống như phép màu” của nó.

Lớp phủ Graphene cho Ô tô.

Chính vì sự phong phú về các đặc tính đặc biệt của graphene, nên nó cũng được ứng dụng rất nhiều cho nhiều loại chất phủ, sơn, mực và hơn thế nữa. Trong đó vì đặc tính điện trở suất cao của Graphene có thể tạo ra các lớp phủ bền, không bị nứt và có khả năng chống nước và dầu. Nên việc ứng dụng nó cho lớp phủ bảo vệ sơn xe ô tô là một điều tuyệt vời.

Khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tuyệt vời của nó đã tạo hiệu ứng rào cản mạnh mẽ có thể góp phần tạo nên các lớp phủ Graphene chống oxy hóa, chống xước và chống tia UVA đặc biệt.

Graphene Ethos

Phủ Graphene có cải tiến gì so với lớp phủ ceramic thông thường ?

1. Khả năng trôi nước tốt hơn.

Xét theo đơn vị đo trôi nước trên bề mặt kim loại thì Graphene có góc tiếp xúc nước là 125o, cao hơn so với các Ceramic Coating. Ngoài ta do cấu trúc tổ ong của Graphene và các đặc tính hóa học của nó, Graphene được cho là có tính nước rất cao khi so sánh với hầu hết các lớp phủ gốm hiện nay trên thị trường.

2. Khả năng chống ố mưa tốt hơn.

 • Các lớp phủ Ceramic thông thường chủ yếu chứa Oxit Silica (SiO2). Một nhược điểm là các lớp phủ gốm, oxit silica và thạch anh thông thường dễ bị các đốm nước.
 • Graphene có tính tản nhiệt cao làm giảm nhiệt trên bề mặt sơn của bạn, do đó, khả năng xuất hiện vết nước ít hơn nhiều so với lớp phủ gốm. Các lớp phủ gốm sứ được cho là giữ nhiệt, vì vậy bất kỳ nước nào còn sót lại trên bề mặt đều có khả năng trở thành một điểm chứa nước khoáng, bền.
 • Khả năng kháng nước tốt làm cho bất kỳ giọt nước to hay nhỏ nào cũng sẽ trượt đi dễ dàng hơn nhiều, lúc này sẽ không còn giọt nước nào bám lại trên bề mặt sơn để bốc hơi nên không thể gây ra các đốm nước.

Hiện tượng bị ố do nước mưa đọng lại.

 

3. Chống bụi điện từ tốt hơn.

Do đặc tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt hơn Ceramic, graphene có thể được quảng cáo là “chống tĩnh điện” một cách an toàn, sẽ đẩy lùi bụi và các hạt vi mô khác tốt hơn Ceramic.

Phủ Graphene cho xe ô tô có tác dụng gì?

Lớp phủ Graphene mang lại rất nhiều lợi ích khi được bổ sung thêm một số đặc tính quan trọng hơn của các chất phủ phổ biến hiện nay như Ceramic(gốm), Nano,… như:

 • Bảo vệ chống bào mòn của xước dăm nhiều hơn nhờ độ linh hoạt và sức mạnh của lớp phủ Graphene được cải thiện. Độ bền tuổi thọ lên đến 5-7 năm tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm.
 • Không giống như các lớp phủ gốm có tác dụng giữ nhiệt và còn động nước, các lớp phủ chứa Graphene tản nhiệt và có góc tiếp xúc với nước cao. Kết quả là, lớp phủ Graphene không bị hình thành vết đốm nước nhiều và cải thiện khả năng chống mài mòn và ố.
 • Đặc tính kháng nước cao giúp loại bỏ các chất bẩn và chất hóa học tác động. Do đó, Graphene cho phép làm sạch dễ dàng hơn và cũng mang lại vẻ ngoài sáng bóng đẹp mặt mà không cần phải tác động nhiều đến nền sơn. Nó sẽ giúp bạn mất ít thời gian và công sức hơn khi rửa xe như thông thường để làm cho nó trở lại như mới.

Phủ ceramic cho ô tô lexus

 • Độ bền hóa học có thể chịu được độ PH lên đến 12, nên khả năng chống ăn mòn hóa học là rất cao so với các loại khác.
 • Khả năng chống tia UV cực tím cao làm bảo vệ nền sơn theo thời gian không bị thay đổi nhiều. Mà dẫn đến các hiện tượng sơn bị bạc màu, phai màu xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết.
 • Đặc tính chống tĩnh điện của Graphene cũng giúp bề mặt được giữ nhiệt độ ổn định hơn và giảm sự bám bụi, động nước rất nhiều.
 • Lớp phủ graphene có giá cả phù hợp cao hơn một chút so với lớp phủ gốm khi được đánh giá cùng nhau. Chủ sở hữu xe ô tô, thực sự có thể tiết kiệm tiền với lớp phủ graphene nhờ tuổi thọ tăng lên. Bạn không cần phải trả tiền thêm cho các lớp phủ sau này trừ khi bạn có kế hoạch thay đổi chiếc xe của mình.
 • Điều đáng kinh ngạc nhất ở đây là các lớp phủ chứa Graphene cũng có thể giúp chống lại COVID-19. Các nhà sản xuất Graphene sau khi phát triển các giải pháp graphene thân thiện với môi trường và có ý thức về chi phí để có khả năng mở rộng về thương mại, bao gồm các sản phẩm sử dụng trong ngành xây dựng, y tế, mỹ phẩm và sơn phủ. Việc cải tiến của Graphene có thể ngăn chặn sự trao đổi chất của vi sinh vật bằng cách hạn chế hô hấp tế bào và phân chia tế bào trên bề mặt. Graphene đang trong quá trình cần xác nhận lại các phát hiện để chống lại vi rút và các vi sinh vật khác và mong muốn được sản xuất và thương mại hóa.

Thật sự theo đánh giá chung thì Graphene có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Với tuổi thọ, độ bền và các ưu điểm giảm thiểu ăn mòn của các chất độc hại mà Graphene mang lại. Kể cả có rất nhiều công nghệ đã được áp dụng trên đất liền hay là cho dù ở ngoài khơi, hoặc thực sự trong các ứng dụng không gian”. Việc giúp ích của tồn tại trong không gian sơn tĩnh điện. Một lần nữa, thì thật sự Graphene là một công nghệ tiên tiến mới về việc bảo vệ sơn thì lại mang lại rất nhiều hiệu ứng tốt trong ngành và đáng để sử dụng.

Phủ Graphene cho ô tô có mấy loại.

Hiện tại có 2 loại dung dịch phủ phổ biến đó là phủ dạng keo phun (Graphene Spray Sealant) và dạng phủ tay (Graphene Coating).

1. Phủ Graphene Spray Sealant.

Đây là một sản phẩm được sản xuất để phục vụ nhanh cho việc chăm sóc xe ô tô. Vì là dạng xịt nên việc phủ Graphene Sealant dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Quy trình phủ Graphene Sealant cũng đơn giản, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, tẩy bụi sơn, nhựa đường là bạn đã có thể phủ.

Khi phủ bạn chỉ cần có khăn sạch và dung dịch phủ là được. Mình sẽ xịt trực tiếp lên xe và sau đó lau lại là được. Nếu chủ xe có sân, vòi xịt và vài dụng cụ đơn giản có thể tự làm tại nhà, tùy sẽ không bằng tay thợ những cũng sẽ không bị quá thất vọng.

Graphene Spray Sealant

2. Phủ Graphene Coating.

Phủ Graphene Coating thì đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, giá vật liệu cũng cao hơn. Để phủ Graphene Coating thì phải có quy trình chuẩn, kỹ càng vì nếu triển khai không đúng sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Quy trình phủ Graphene Coating sẽ trải qua nhiều giai đoạn giống như phủ Ceramic vậy . Tại Carmall Auto Care sẽ bao gồm 7 giai đoạn, 9 quy trình và 30 bước. Rất là công phu và kỹ càng.

Graphene Ethos

Tuổi thọ của lớp phủ Graphene là bao lâu?

 • Tuổi thọ của Graphene dạng keo phun (Graphene Spray Sealant) giao động từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo thương hiệu và cách chăm sóc.
 • Còn phủ Graphene Coating thì tuổi thọ sẽ lên tới 5-6 năm. Và có độ cứng lên đến 10H.

Chi phí phủ Graphene là bao nhiêu?

Chi phí phủ Graphene sẽ phụ thuộc vào loại dung dịch và cách mà bạn muốn phủ.

 • Chi phí phủ Graphene Spray Sealant. Giá của Graphene Spray Sealant giao động từ 1tr đến 3tr tùy theo từng trung tâm, nếu chủ xe đam mê chăm sóc xe thì có thể mua về để tự làm, vì loại xịt này tương đối dễ làm. Giá mỗi lọ từ 500k-2tr tùy theo thể tích.
 • Chi phí nếu phủ Graphene Coating. Vì tính kỳ công của nó và giá của vật liệu cũng cao hơn nhiều so với Sealant. Nên giá phủ Graphene Coating sẽ giao động từ 15-20tr tùy theo vị trí trung tâm và chính sách bảo hành, bảo trì và chất lượng của đánh bóng.

Địa chỉ nào uy tín để phủ Graphene cho ô tô?

Một sản phẩm tốt chỉ chiếm 40% việc tạo ra một kết quả tốt, 60% còn lại phụ thuộc vào tay nghề thợ và quy trình của từng trung tâm. Nên ngoài việc bạn chọn thương hiệu nào thì cũng phải chọn mặt gửi vàng đúng Trung Tâm thi công có kinh nghiệm, uy tín và chế độ hậu mãi tốt thì chiếc xe của bạn mới được bảo vệ tốt được. Và Carmall Auto Care là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, yêu nghề.

Đội ngủ kỹ thuật CARMALL được đào tạo bài bản 5 năm theo tiêu chuẩn châu âu từ trình độ chuyên môn đến đến tính chuyên nghiệp trong nghề giúp quý khách hàng lựa chọn những dịch vụ tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất mà quý khách hàng mong đợi.

 • Phòng phủ đảm bảo quy chuẩn.

Muốn phủ Graphene cho xe ô tô được đẹp và hoàn hảo hơn, thì phòng phủ phải đảm bảo được yếu tố về độ sáng. Để nhìn thấy được toàn bộ nền sơn rõ “mồn một” từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất.

Nhiệt độ phòng phủ phải đảm bảo được nhiệt độ quy đinh của chất liệu dung dịch phủ. Mỗi dung dịch phủ sẽ phủ trên nền nhiệt độ khác nhau thì mới cho hiểu quả cao.

 • Dụng cụ, Máy móc thiết bị hiện đại.

Đến với Carmall auto care quý khách sẽ được trải nghiệm những dụng cụ thi công tốt nhất trên thị trường hiện nay như máy đánh bóng đồng tâm và lệch tâm Rupes, đèn sấy hồng ngoại Auto FYTECH…

Máy rupes phủ Ceramic

 • Dung dịch phủ.

Do Carmall Auto Care không đồng ý độc quyền của sản phẩm phủ nào nên Carmall Auto Care không bị ép buộc phải sử dụng sản phẩm đó như các trung tâm trên thị trường mà Carmall Auto Care chỉ chọn và test những sản phẩm nào tốt nhất trên thế giới để đưa vào sử dụng.
Nếu khách hàng yêu cầu phủ loại Graphene nhất định nào thì Carmall Auto vẫn đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên sẽ có tư vấn cụ thể về điểm mạnh yếu của mỗi nhãn.

 • Quy trình phủ Graphene rỏ ràng, có Camera giám sát trực tuyến.

Đến với Carmall xế yêu của quý khách hàng sẽ được trải nghiệm 7 giai đoạn, 9 quy trình và 30 bước phủ Graphene mà trung tâm đã đề ra giúp quý khách hàng an tâm và tin tưởng về dịch vụ của Carmall Auto Care. Quý khách có thể theo dõi tại chỗ hoặc được chia sẽ Camera của Trung Tâm để khách có thể tự theo dõi tại nhà. Yên tâm là quy trình và chất liệu phủ sẽ không bị sai xót hay bỏ qua bất kỳ bước nào.

Carmall Auto Care đảm bảo một dịch vụ hoàn hảo, đội ngũ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm thông tin cần thiết hotline: 0967756556 gặp Khương.Add: Số 118 Đường số 56, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *