Định kỳ vệ sinh khoang máy bao lâu một lần?

Việc vệ sinh cho khoang máy xe ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì một chiếc ô tô liệu có vận hành ổn định và đảm bảo chất lượng hay không vẫn còn phụ thuộc lớn việc vệ sinh động cơ cho khoang may. Nhưng không phải ai cũng biết được định kỳ vệ sinh khoang máy bao lâu một lần là tốt nhất. Do vậy nội dung của bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề vệ sinh cho khoang máy xe nhé!

Lý do cần định kỳ vệ sinh khoang máy

Trước khi tìm hiểu xem bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy xe ô tô một lần chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do cần định kỳ vệ sinh. Như chúng ta đều biết rằng khoang máy, khoan động cơ nó là nơi quan trọng nhất của bất cứ chiếc xe ô tô nào. Liệu chiếc xe của bạn có thể vận vận hành được hay không vẫn còn phụ thuộc nhiều vào khoang động cơ. Do vậy chúng ta nên định kỳ vệ sinh khoang máy bởi:

Dinh-ky-ve-sinh-khoang-may-1

Cần vệ sinh cho khoang máy xe ô tô

– Nếu như khoang động cơ xe ô tô bị bám bẩn nhiều những chi tiết máy lúc đó bị ảnh hưởng. Đặc biệt vòng bi dễ bị mài mòn bởi cát bụi. Phễu cũng dễ xảy ra tình trạng rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng đến vận hành xe.

– Vệ sinh khoang máy mang đến khả năng chống gỉ sét, ăn mòn và đồng thời còn hạn chế oxy hóa những trang thiết bị hoặc linh phụ kiện khoang máy.

– Động cơ sau làm sạch sẽ tăng khả năng làm mát và bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả. Cũng nhờ điều này nên mô tơ hoàn toàn không bị nóng quá giúp kéo dài tuổi thọ xe.

– Đồng thời nhờ định kỳ vệ sinh khoang máy còn giúp người dùng phát hiện kịp thời những sự cố như dây điện sắp bị đứt, tuột mối nối hoặc ống dẫn bị nứt… Qua đó chủ động trong việc đưa ra giải pháp khắc phục những vấn đề này hiệu quả hơn.

– Khoang máy khi sạch sẽ còn góp phần tăng cao tính thẩm mỹ cho xe. Hơn nữa nó còn giúp loại bỏ được những tác nhân gây ra sự cố như gián, chuột…

Vệ sinh khoang máy xe ô tô mang đến nhiều lợi ích

Vậy định kỳ vệ sinh khoang máy bao lâu thực hiện một lần?

Thực tế vẫn không có bất cứ quy chuẩn nào liên quan đến định kỳ thực hiện vệ sinh khoang máy. Ở đây mốc thời gian này vẫn còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng xe ô tô và cả môi trường chạy xe. Nếu chúng ta chạy xe liên tục ở điều kiện môi trường bụi bẩn nhiều thì thời gian vệ sinh ngắn, ngược lại nếu môi trường ít bụi bẩn sẽ dài hơn.

Thông thường nhiều người cứ 3 tháng một lần sẽ định kỳ vệ sinh khoang máy ô tô. Một số người thực hiện khoảng 2 lần mỗi năm.

Carmall là địa chỉ vệ sinh khoang máy xe ô tô hiệu quả

Lưu ý gì khi vệ sinh khoang máy ô tô

Ngoài việc tìm hiểu bao lâu nên vệ sinh khoang máy định kỳ một lần thì bạn cũng cần lưu ý vấn đề này như sau:

– Không nên thực hiện theo cách thức truyền thống: Ở đây nhiều người dùng hóa chất làm mềm chuyên dụng để làm sạch vết bẩn và tẩy lại bằng nước. Cuối cùng độn bảo vệ bề mặt vật liệu khoang máy bởi dung dịch chuyên dụng… Nhưng cách này vừa tốn nhiều thời gian, không đảm bảo an toàn cho các chi tiết trong khoang máy lại không hiệu quả.

– Không nên vệ sinh khoang máy nhanh: Cách này được áp dụng bằng việc dùng hơi hoặc khí áp lực mạnh nhằm thổi bay bụi bẩn, sau đó dùng khăn lau làm sạch. Tuy nhiên hiệu quả sẽ không cao.

Thay vào đó khi cần vệ sinh cho khoang máy xe ô tô bạn nên tìm đến trung tâm chăm sóc xe uy tín để được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, tay nghề, kiến thức và sử dụng hóa chất chuyên dụng theo quy trình làm việc bài bản. Có như vậy mới giúp cho quá trình vệ sinh khoang máy xe diễn ra hiệu quả, an toàn.

Hiện tại thì Carmall chính là địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh khoang máy xe uy tín được đông đảo khách hàng đánh giá cao trong việc chọn lựa. Mặt khác quy trình thực hiện chuẩn xác và tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc vệ sinh khoang máy sạch sẽ với chi phí tốt nhất.

Chúng tôi đã lý giải cùng bạn vấn đề định kỳ vệ sinh khoang máy bao lâu một lần. Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc liên quan muốn tư vấn vệ sinh khoang máy xe ô tô hay bất cứ dịch vụ chăm sóc xe ô tô nào chỉ cần liên hệ cùng Carmall bạn sẽ được tư vấn kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *