ĐỘ CỬA HÍT Ô TÔ: NÊN HAY KHÔNG? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP CỬA HÍT

độ cửa hít ô tô

Có thể bạn đã nghe qua dịch vụ độ cửa hít ô tô, do nhu cầu và công nghệ ngày càng phát triển. Do đó mà để tăng tính trải nghiệm và an toàn khi sử dụng ô tô, độ cửa hít bắt đầu trở thành một nhu cầu hữu ích. Để biết được chúng ta có thật thiết hoặc bạn đang có dự tính lắp cửa hít cho ô tô thì sau đây là điều chúng ta cần lưu ý. Cùng Carmall tìm hiệu nhé. 

1. Tìm hiểu về cửa hít ô tô?

Trước đây, cửa hít ô tô tự động thường được thấy và tùy chọn tính năng trên các dòng xe hơi hạng sang có thể thấy như Mercedes, BMW,…Sự xuất hiện của cửa hít tự động hỗ trợ người dùng đóng cửa dễ dàng và an toàn hơn, với lực nhỏ cũng đã có thể đóng khít. Điều này làm tăng nhu cầu độ cửa hít hay lắp cửa hít trở nên phổ biến hơn. 

độ cửa hít ô tô

1.1. Độ cửa hít sẽ hoạt động như thế nào?

Cửa hít tự động bao gồm: Motor điện nối với thiết bị cảm biến thông qua dây cáp. Khi cửa đóng qua chốt an toàn thứ nhất thì bộ phận cảm biến sẽ tự động nhận tính hiệu kéo cửa thông qua motor kéo cáp vào chốt thứ hai. Từ đó, cửa xe sẽ tự động hít chặt và khóa chốt chắc chắn. 

Thêm vào đó, tín hiệu đèn bên ngoài sẽ tự động sáng lên và báo về bộ phận điều khiển khi gặp trường hợp cửa chưa đóng khít. 

độ cửa hít ô tô

1.2. Cửa hít dùng để khắc phục những trường hợp

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất, làm người dùng ô tô phải tìm đến giải pháp lắp cửa hít tự động. Cũng như khi độ thêm cửa hít sẽ giúp hạn chế những tình huống sau: 

 • Tai nạn kẹp tay, chân đối với trẻ em, có thể xảy ra nếu chúng ta không chú ý.
 • Chốt cửa không khóa chặt: Khi đóng cửa xe quá nhẹ, điều này làm chốt cửa không thể khóa chặt. Nguy cơ dẫn đến tình trạng bật cửa khi chúng ta tham gia giao thông, khá là nguy hiểm. 
 • Cách đóng cửa xe bằng lực thông thường gây ra âm thanh lớn, dẫn đến hành khách giật mình, khó chịu. 
 • Một trong những điều cần lưu ý, dùng lực đóng lâu dần cửa sẽ không còn chắc chắn, làm tổn hao thêm chi phí sửa chữa hoặc bảo dưỡng xe.

độ cửa hít ô tô

2. Ưu – nhược điểm độ cửa hít ô tô

2.1. Ưu điểm

Những điểm mạnh mà chúng ta có thể tìm thấy ở hầu hết các thiết bị hít cửa xe tự động. Với những ưu điểm được tổng hợp sau:

 • Đảm bảo an toàn: các thiết bị cửa hít tự động thông thường sẽ có cơ chế khóa an toàn. Chúng sẽ hoạt động trong phạm vi từ 6-8m. Giúp chủ xe khắc phục được các trường hợp như kẹt tay, chân như khi dùng lực đóng cửa. 
 • Chúng ta chỉ việc đẩy cửa đến vị trí nửa khóa, việc còn lại thì thiết bị cửa hít tự động lo, nhanh gọn. 
 • Cửa xe được đóng nhẹ nhàng, chắc chắn. Không gây tiếng ồn gây giật mình như khi ta đóng cửa truyền thống.
 • Trang bị cảm biến chống kẹt ngay khi gặp vật cản, bảo vệ người dùng, cũng như hạn chế phát sinh lỗi. 
 • Lắp đặt thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến tổng thể xe. Tương thích với hầu hết các dòng xe. 
 • Nâng tầm xe với thiết bị hiện đại, tinh tế. 

độ cửa hít ô tô

2.2. Nhược điểm:

Dù là thiết bị tiên tiến nhưng cũng giống với các sản phẩm công nghệ khác. Cửa hít tự động có một số nhược điểm cần được khắc phục như: 

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến do đó chi phí lắp đặt sẽ khá cao. 
 • Với các dòng xe không được trang bị jack cắm thì phải tốn thời lắp đặt từ 3-5 giờ.

độ cửa hít ô tô

2.3. Cửa hít có ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động nguyên bản?

Một trong những câu hỏi làm người dùng băn khoăn khi có ý định nâng cấp tiện ích cho xe hay cụ thể hơn là độ cửa hít mới. Là chúng có ảnh hưởng đến hoạt động hay hệ thống nguyên bản của ô tô hay không? 

Thông thường, khi lắp đặt cửa hít ô tô chúng ta sẽ không phải khoan đục, tháo lắp quá phức tạp. Điều này đảm bảo cho việc lắp đặt cửa hít sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động hay hệ thống điện của xe.

3. Tạm kết

Sẽ còn những điều cần chúng ta lưu ý nữa khi có dự tính nâng cấp bộ cửa hít cho xe. Tăng thêm an toàn cho người dùng, đồng thời bảo quản xe hoạt động tốt và bền hơn. Việc độ cửa hít ô tô sẽ là một phương án mà bạn nên cân nhắc. Theo dõi Carmall để cập nhật thông tin đồ chơi xe hơi mới nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *