Độ đèn ảnh hưởng đến người đi ngược đường

Độ đèn ảnh hưởng đến người đi ngược đường hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu độ đèn xe. Bởi khách hàng lo ngại rằng chính việc độ đèn cho xe sẽ ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác.

Độ đèn ảnh hưởng đến người đi ngược đường như thế nào?

Tham gia giao thông ắt hẳn nhiều người bắt gặp một số xe độ đèn xenon, đèn led với ánh sáng cao rất nhiều lần so với đèn tiêu chuẩn được thiết kế nguyên bản. Bởi vì việc độ đèn này không tuân thủ theo quy định sẽ khiến cho người tham gia giao thông ngược chiều bị khó chịu bởi lóa mắt, rất khó quan sát, mất phương hướng. Đây đều là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Do-den-1

Độ đèn xe có thể gây ảnh hưởng người đi ngược đường

Không chỉ xuất hiện ở các tuyến quốc lộ mà ngay cả với khu dân cư đông đúc hoặc đô thị lớn vẫn xuất hiện tình trạng xe ô tô độ đèn tự chế với nguồn sáng lớn diễn ra khá phức tạp. Với cường độ ánh sáng cao gấp nhiều lần nếu so với đèn nguyên bản thiết kế do vậy khi gặp các xe sử dụng đèn tự chế lưu thông trên đường các tình trạng lóa mắt dễ xảy ra.

Đặc biệt hiện nay có nhiều chủ phương tiện không đến các trung tâm để thực hiện độ đèn mà lại tự chế đèn theo bản thân. Nếu dạo qua các khu phố bán đèn tự chế bạn sẽ thấy rằng có đa dạng các loại đèn với giá cả tùy vào chất lượng cùng độ sáng. Đèn tự chế ô tô có dạng hình tròn, hình vuông, dài ngắn, khả năng chiếu gần, chiếu xa với nhiều ánh sáng với màu sắc khác nhau. Đồng thời mức giá cả của đèn độ cũng khác nhau dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng/ chiếc tùy từng loại.

Lưu ý cần nắm khi độ đèn xe

Để độ đèn ảnh hưởng đến người đi ngược đường thì chúng ta cần lưu ý đến một số những yếu tố quan trọng đó chính là:

Về cường độ ánh sáng

Bởi vì tùy thuộc vào từng loại bóng nên chúng sẽ cho ra cường độ ánh sáng khác nhau. Nếu ánh sáng càng mạnh thì càng dễ quan sát. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn người độ đèn cần lưu ý ánh sáng đảm bảo trong độ nhất định để đảm bảo giúp lưu thông an toàn.

Cần lưu ý khi thực hiện độ đèn xe ô tô

Không tự ý gắn đèn không tương thích

Tiếp đến khi tiến hành độ đèn thì chúng ta cũng cần phải đảm bảo theo đúng thiết kế của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được độ đèn không tương thích. Vì điều này vừa không đảm bảo an toàn lại dễ xảy ra tình trạng chập cháy bởi đi dây không đúng kỹ thuật.

Với những loại đèn trang trí như dòng led mí, angle eye, vòng mắt quỷ chỉ nên độ các loại gắn trong chóa đèn. Bởi những loại này vừa đảm bảo an toàn chống nước, đi dây điện lại vừa có độ sáng phù hợp.

Về việc gom sáng và cắt sáng

Với tất cả những đèn pha dù thuộc dạng rẻ hay đắt, công nghệ cũ hay mới cũng cần lưu ý đảm bảo gom sáng và cắt sáng. Bởi thông số này sẽ giúp ánh sáng luôn được định hướng, không tản sáng gây ra tình trạng lóa và chói mắt với người đi đường. Bởi nếu ánh sáng không được gom, cắt ngang rõ ràng gây ra lóa, chói mắt nên phương tiện đối diện rất khó khăn trong quá trình định hướng đi, làn xe dẫn đến hậu quả dễ gây tai nạn. Do vậy độ đèn xe cần canh chỉnh kỹ càng sao cho đảm bảo tiêu chí như vừa nói.

Carmall chính là địa chỉ uy tín an tâm độ đèn cho xe

Cần tìm địa chỉ uy tín độ đèn xe

Cuối cùng để đảm bảo độ đèn không gây ảnh hưởng đến người đi ngược đường bạn cần chú ý tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên nghiệp thực hiện độ đèn xe. Bởi vì với kinh nghiệm, sự hiểu biết về quy định, các dòng xe họ sẽ tư vấn giúp bạn biết nên độ đèn xe loại nào, ra sao vừa chất lại vừa an toàn và hiệu quả.

Đồng thời tại các địa chỉ chăm sóc xe uy tín còn cung cấp các dòng đèn chất lượng với giá cả tốt nhất kèm chế độ bảo hành đầy đủ. Và hiện tại trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall chính là địa chỉ đáp ứng tất cả các tiêu chí như vừa nói để bạn an tâm khi đồng hành.

Nội dung vừa trình bày chúng tôi hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn biết rõ độ đèn ảnh hưởng đến người đi ngược đường cũng như các lưu ý quan trọng cần nắm khi độ đèn xe. Với những băn khoăn liên quan đến vấn đề độ đèn xe cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ cùng trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall sẽ được lý giải kỹ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *