[Độ đèn ô tô] Nên chọn đèn Xenon hay đèn LED?  

độ đèn ô tô

        Ngoài những công dụng thẩm mỹ thì việc độ đèn ô tô còn giúp chiếc xế hộp tăng khả năng chiếu sáng. Điều này giúp cho việc di chuyển của chúng ta trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp. Và để chọn được đúng loại đèn xe ưng ý cũng như đáp ứng các điều kiện chiếu sáng mà ta mong muốn. Đèn Xenon và đèn LED có những điềm khác biệt thế nào? Cùng Carmall tìm hiểu ngay bên dưới. 

Chọn đèn thế nào cho việc độ xe? 

Trong ‘giới’ độ đèn xe ô tô hiện nay được lan truyền khá phổ biến 2 loại đèn đó là Xenon và LED. Cả hai đều giúp tăng sáng và ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu cho xe và cũng có thể tùy biến cho nhiều dòng xe. 

A. Độ đèn Xenon 

Đối với loại đèn xe Xenon, chúng nổi bật với khả năng tập trung và phân bố ánh sáng đều, tốt. Chúng tạo ra mức ánh sáng lớn gấp nhiều lần nếu so với đèn halogen. Đồng thời sở hữu nhiệt độ màu 4.000 đến 5.000 độ K. Đèn Xenon sẽ mang đến những dải ánh sáng trắng, tương đương với ánh sáng mặt trời. Điều này giúp cải thiện tầm nhìn của tài xế đáng kể. 

Tuy nhiên, khi độ đèn Xenon cho các dòng xe như Mazda, Kia,…Chúng thường có sẵn bi, nhưng vẫn sử dụng bóng đèn Halogen. Với kiểu đèn nguyên bản chúng tương đối lỗi thời và không được đẹp mắt cho lắm. Để tạo nên sự thay đổi, chúng ta chỉ việc thay bóng đèn Halogen bằng Xenon. Tùy vào sở thích và cá nhân hóa, người dùng có thể độ thêm đèn LED khối,…

Khi độ đèn Xenon cho xế hộp. Điều có thể chắc chắn là chất lượng ánh sáng và chiếu sáng của xe sẽ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, Xenon còn có nhiều thiết kế và màu sắc chúng ta có thể tha hồ lựa chọn. 

độ đèn xe ô tô

B. Độ đèn LED

Bên cạnh Xenon thì độ đèn LED là phương án được khá nhiều người ưa chuộng. Nổi bật với khả năng tùy biến, dễ dàng điều chỉnh và hơn hết là có rất nhiều tùy chọn màu. Với kết cấu các chip điện tử kích thước nhỏ, giúp thay đổi màu sắc linh hoạt. 

Thiết kế đặc trưng này giúp cho đèn mang đến khả năng tiết kiệm nguồn điện, tiêu thụ điện năng thấp so với các thế hệ đèn trước đó như Halogen. Thêm vào đó còn cung cấp nguồn sáng với cường độ lớn. Nhiều ưu điểm, dễ sử dụng và đồng thời có tuổi thọ cao. 

Bên cạnh thiết kế thì hiệu năng của chúng cũng khá ấn tượng, khi giúp cải thiện độ sáng đáng kể. Chúng còn có khả năng đạt độ sáng tối da nhanh. 

Với tổng những đặc điểm trên đèn LED được sử dụng rất nhiều. Vừa tăng tính thẩm mỹ khi độ cho xe, còn hỗ trợ tăng tính an toàn cho xe. 

độ đèn xe ô tô

Mỗi dòng đèn có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên đều có những khả năng tăng tính an toàn và thẩm mỹ tốt. Vì vậy tùy thuộc vào dòng xe và nhu cầu cũng như mức kinh phí, chúng ta sẽ có cho mình những lựa chọn độ đèn phù hợp. Hy vọng bài viết sau sẽ giúp được bạn, hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo của Carmall nhé. 

One thought on “[Độ đèn ô tô] Nên chọn đèn Xenon hay đèn LED?  

  1. Pingback: Vì sao nên độ đèn cho xe ô tô? Các giải pháp độ đèn tăng sáng cho xe? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *