Độ đèn ô tô: Xu hướng tất yếu, tăng tính an toàn khi di chuyển

Độ đèn ô tô

Nên độ đèn ô tô nên hay không? Nội dung bài viết này xoay quanh những lợi ích của việc nâng cấp bộ đèn xe, nhằm mục đích tăng tính an toàn và giúp người lái có thể an tâm hơn khi tham gia giao thông. Cùng Carmall tìm hiểu vì sao độ đèn ô tô lại là xu hướng tất yếu hiện nay nhé! 

1. Tìm hiểu về độ đèn xe ô tô?

Nhìn chung về việc độ đèn xe ô tô thường được chọn vì hai lý do chủ yếu. Đa phần mọi người sẽ mong muốn nâng cấp và cải thiện tiện ích để chiếc xe có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển cá nhân. Và mặc khác việc độ đèn ô tô còn là một cách làm mới diện mạo, thẫm mỹ tùy thuộc và sở thích cá nhân. 

Độ đèn ô tô

2. Những lý do nên độ đèn xe ô tô 

Độ đèn ô tô ngày càng trở thành xu hướng hiện nay. Vậy vì sao chúng lại trở nên thu hút với các chủ xe ô tô như vậy? Cùng điểm qua những điểm lợi khi chúng ta độ đèn ô tô nhé. 

2.1. Mở rộng khả năng quan sát của tài xế

Để tăng khả năng ứng biến tốt hơn, cũng như có thể tham gia một cách an toàn khi trời tối. Độ đèn ô tô là một phương án đáng cân nhắc. Những chiếc đèn xe ô tô được sản xuất với gia tăng phạm vi chiếu sáng và độ bền ngày càng cao. Do đó, sẽ hỗ trợ chủ xe có thể quan sát tốt hơn so với những dòng đèn kiểu cũ, hạn chế phạm vi chiếu sáng và dễ hư hỏng. Khả năng này là một điểm cộng lớn kể cả khi chúng ta phải di chuyển trong trời tối. 

Đồng thời, còn giúp hạn chế được những điểm mù, tài xế có thể quan sát một cách bao quát hơn. 

Độ đèn ô tô

2.2. Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí

Với những dòng xe cũ thông thường sẽ được trang bị đèn Halogen. Đây là trang bi khá cơ bản, đồng thời tốn nhiều nhiên liệu hơn để có thể vận hành so với các dòng đèn Bi Xenon, LED. Vì vậy ngoài việc tăng tính an toàn khi di chuyển, độ đèn thế hệ mới còn giúp tiết kiệm nguyên liệu hiệu quả hơn, theo kịp với xu hướng. 

Đồng thời, để tiết kiệm chi phí dành cho việc mua xe mới, thì việc nâng cấp từng phần xe sẽ tiết kiệm thêm chi phí.

Độ đèn ô tô

2.3. Khẳng định đẳng cấp và cá tính của chủ xe

Là một trong những điểm tạo nên “bộ mặt” cho xe, nâng cấp đèn xe hiện nay cũng trở thành một chủ đề yêu thích cho những ai đam mê “độ”. Với nhiều kiểu dáng, bạn có thể chủ động thể hiện cá tính hoặc biến chiếc xe trở nên sang trọng, tùy vào sở thích.

Một điểm cộng khác cho việc độ đèn xe, những cải tiến mới giúp đèn xe có thể cân bằng dược cả việc chiếu sáng mạnh mẽ với việc không gây chói, khó chịu cho người đi hướng ngược lại. 

Độ đèn ô tô

3. Độ đèn xe ô tô nên chọn loại nào?

Hiện nay, có bốn công nghệ đèn được sử dụng phổ biến. Đó là đèn LED, Bi-Xenon, Halogen và Laser. Trong đó đèn LED và Bi-Xenon khá được lòng thị trường. 

Hầu hết các dòng xe kiểu cũ đều được trang bị đèn Halogen, với mức độ tiêu thụ nhiên liệu cao, cường độ chiếu sáng thấp. Do đó, chúng ngày càng được thay thế bởi các dòng đèn khác, như LED và Xenon. Cùng xem thông số dưới đây để cảm nhận được sự khác biệt của ba dòng đèn này. 

Độ đèn ô tô

  • Đèn Halogen có công suất: 55W, khả năng phát sáng: 20 lumen/W.
  • Bóng Xenon có công suất: 35W, khả năng phát sáng: 100 lumen/W.
  • Bóng đèn LED có công suất: 25W, khả năng phát sáng: 150 lumen/W.

Độ đèn ô tô

Có thể thấy, cả đèn Xenon và đèn LED đều có mức tiêu hao công suất thấp và khả năng chiếu sáng tốt. 

Thêm vào đó, chúng ta còn có thể mở rộng khả năng chiếu sáng của bóng đèn Xenon bằng cách kết hợp với thấu kính (Projector) để tối ưu tối đa khả năng của hệ thống đèn. 

Tuy nhiên, ở hệ thống đèn LED lại có phần phức tạp hơn. Để có thể sử dụng đèn LED, chúng ta cần kết hợp thêm với choá xe và thấu kính riêng. 

Độ đèn ô tô

3.1 Tổng kết

Mỗi loại đèn sẽ có những điểm mạnh khác nhau. Để có thể nói nên dùng loại nào thì chúng ta sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên với xu hướng hiện nay, gần như loại bỏ hệ thống đèn Halogen. Chính vì thế, nếu bạn có dự định độ đèn ô tô, nên cân nhắc khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ bền, đặc biệt là khả năng và phạm vi chiếu sáng nhé. 

Hy vọng bạn sẽ tìm được hệ thống đèn ưng ý để nâng cấp xế yêu. Nếu như cần tư vấn về đồ chơi xe hơi, đừng quên Carmall luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *