Lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cho xe ô tô

Với điều kiện khí hậu tại Việt Nam thì nhu cầu dán phú cách nhiệt cho ô tô ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó dán phim cách nhiệt cho ô tô chính là một sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho chiếc xe hơi của bạn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt cho xe ô tô, dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô là một loại phim có cấu tạo từ rất nhiều lớp vật liệu khác nhau hay còn được gọi là tráng phủ nhiều lớp. Từ đó tạo thành một tấm lọc với các dãy quang phổ.

Phim cách nhiệt là một loại phim được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau

Ngoài ra theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng của mặt trời sẽ được tỏa ra từ 3 nguồn chủ yếu với 57% từ tia hồng ngoại và 5% là từ tia tử ngoại cũng như 38% là từ ánh sáng nhìn thấy. Hơn nữa Phim cách nhiệt ô tô còn có thể lọc quang phổ, loại bỏ lên tới hơn 80% – 90% các tia hồng ngoại cũng như các tia cực tím. Tuy nhiên vẫn đảm bảo có độ trong suốt cùng với khả năng truyền sáng cao, luôn đảm bảo quan sát khi lái xe. Hơn nữa các loại phim cách nhiệt xe ô tô hiện nay luôn có khả năng cách nhiệt lên đến 50% cho tới 65%.

Có những loại phim dán nhiệt ô tô nào?

Hiện nay trên thị trường có 4 công nghệ tráng phim cách nhiệt rất phổ biến, cụ thể như sau:

 • Nano men gốm (Nano Ceramic): Công nghệ hiện đại có giá thành cao cũng như có hiệu quả cách nhiệt rất tốt.
 • Phún xạ kim loại (Spotted Film): Công nghệ hiện đại cùng với giá thành cao, hiệu quả cách nhiệt tốt
 • Tráng phủ kim loại (Metalize Coating Film): Giá thành trung bình cũng như có hiệu quả trung bình.
 • Nhuộm màu (Dyed Film): Công nghệ đơn giản cùng với giá thành rẻ nhất nhưng lại có hiệu quả cách nhiệt trung bình.

Hơn nữa tại các thương hiệu phim cách nhiệt ô tô lớn trên thế giới thường sẽ sử dụng 2 công nghệ đầu tiên đó chính là Nano Ceramic và phún xạ kim loại.

Những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt ô tô

Như chúng ta đã biết Ultraviolet (UV – tia cực tím) chiếm tới 3% và những tia hồng ngoại chiếm 53% có trong thành phần ánh sáng mặt trời khi chiếu xuống trái đất. Hơn nữa dù chỉ chiếm có 3% nhưng tia cực tím có thể gây lão hoá da, tổn thương da khi tiếp xúc lâu dài.

Phim cách nhiệt ô tô mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực

Ngoài ra tia hồng ngoại còn gây ra rất nhiều tác dụng nhiệt, tạo nên hiệu ứng nhà kính khi xuyên qua những ô cửa kính ô tô và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nóng. Bởi vậy phim cách nhiệt được sinh ra nhằm giúp ô tô không bị nóng cũng như hạn chế được các tia cực tím và tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính của ô tô.

Những lưu ý khi dán phim cách nhiệt cho ô tô

Để phim cách nhiệt có hiệu quả cao, khi dán bạn nên chú ý một số điều như sau:

 • Đối với kính lái và những ô kính kính tại cửa phía trước bạn cần phải sử dụng những loại phim có chất lượng tốt nhất để đảm bảo khả năng quan sát. Hơn nữa bạn cần chú ý về độ chói sáng đối với kính lái cũng như với những xe hay di chuyển vào buổi tối để hạn chế các tình trạng bị chói loá từ đèn xe đối diện.
 • Đối với kính cửa phía sau và kính hậu sẽ không cần nhiều các tiêu chí trên mà chỉ cần tập trung vào việc cản các tia không mong muốn cũng như các chỉ số tổng cản nhiệt nên bạn có thể chọn những loại phim có giá thành vừa phải.
 • Trên thị trường phim cách nhiệt ô tô có giá thành và nhãn hiệu rất đa dạng, bạn nên chú chọn loại phù hợp với túi tiền cũng như những mức giá tương xứng đúng với công nghệ tráng phủ.

Tại sao nên dán phim cách nhiệt tại Carmall?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm bảo dưỡng xe hơi cung cấp các dịch vụ dán phim cách nhiệt cho ô tô. Bên cạnh đó chúng ta phải kể đến trung tâm dịch vụ ô tô Carmall đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô đang được rất nhiều người lựa chọn.

Hơn nữa tại Carmall luôn có một đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình có chuyên môn cao trong nghề. Đặc biệt đơn vị luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những phim có chất lượng cao như 3M hoặc Hikoll,…Và giá thành rất hợp lý.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi chia sẻ các thông tin về dịch vụ dán phim cách nhiệt cho ô tô. Mong rằng qua đây bạn sẽ có thêm hiểu biết về những lợi ích của việc dán phim cách nhiệt ô tô. Đây là một việc làm rất cần thiết cho những chiếc xe hơi, nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào hãy đến ngay với dịch vụ ô tô Carmall để được tư vấn và trải nghiệm một dịch vụ có chất lượng cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN CARMALL VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 2 (118) Đường số 56, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM
 • Điện thoại: 0967756556
 • Email: carmallvietnam@gmail.com
 • Website: www.carmall.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *