Màn hình Android tích hợp camera 360 độ, có nên lắp hay không?

màn hình android tích hợp camera 360

Màn hình Android tích hợp camera 360 độ là gì? Và nếu bạn đã biết đến loại phụ kiện này nhưng còn đang vướng mắt có nên lắp đặt chúng hay không. Thì hãy cùng Carmall tìm hiểu và đưa ra quyết định phù hợp nhất ngay sau khi đọc bài viết này. 

1. Màn hình Android tích hợp camera 360 độ là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ lược về màn hình Android tích hợp camera 360. Dành cho những ai đang tìm hiểu và có cái nhìn tổng quát hơn về loại phụ kiện này. Đây là sản phẩm công nghệ hiện đang rất được ưa chuộng. Thiết bị bao gồm hệ thống 4 mắt camera 360 được gắn xung quanh xe. Cùng với màn hình DVD Android cảm ứng có kích thước tương đương 9, 10 inch tùy vào từng phiên bản. 

Trang bị màn hình với giao diện tối ưu hỗ trợ người dùng thao tác, điều khiển đơn giản, tương tự như sử dụng máy tính bảng. Sử dụng 4 mắt camera gắn xung quanh chiếc ô tô. Với thời đại công nghệ hiện đại nên đa số các màn hình android tích hợp camera 360 độ có hình ảnh sắc nét, trung thực.

màn hình android tích hợp camera 360

2. Ưu điểm lắp đặt màn hình Android tích hợp Camera 360 độ

Để giải đáp những phân vân việc lắp hay không lắp màn hình Android tích hợp camera 360. Sau đây là một số ưu điểm mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Tính năng đa dạng 

Với các dòng màn hình liên camera 360 độ thế hệ mới có mặt trên thị trường hiện nay. Đa số chúng sẽ đáp ứng được khá nhiều những tính năng sau đây: Khả năng giải trí cho phép hành khách có thể xem phim, nghe nhạc, lướt web…Bên cạnh đó còn tích hợp đa dạng các loại bản đồ như Google maps, Vietmap S1,…

Màn hình sắc nét có thể đạt đến độ phân giải Full HD. Tích hợp đa dạng điều khiển các thiết bị như: camera lùi, cảm biến lùi, cảm biến áp suất lốp…

Hỗ trợ ghi hình lại quá trình di chuyển. Đồng thời với 4 mắt camera 360 độ gắn xung quanh xe. Hỗ trợ tài xế theo dõi và lái xe an toàn, bất kể ngày đêm.

màn hình android tích hợp camera 360

2.2. Giải pháp tích hợp với mức giá hợp lý

Nếu riêng tách riêng màn hình DVD Android có giá rơi vào tầm 7-9 triệu. Thêm vào đó, camera 360 độ rời với giá thấp nhất cũng đã tầm 9-10 triệu. Màn hình Android tích hợp camera 360 độ lại mang đến giải pháp phù hợp hơn với mức giá trung bình từ 16-23 triệu. Sẽ là phương án tiết kiệm hơn so với mua hai thiết bị riêng lẻ cộng lại. 

màn hình android tích hợp camera 360

2.3. Vận hành và hoạt động ổn định

Các dòng màn hình kèm camera 360 trên thị trường hiện nay, đa số chúng đều được trang bị cấu hình khá cao, kết hợp với hệ điều hành Android 10, dung lượng lớn…Giúp các thiết bị này có khả năng lưu trữ cao, tốc độ xử lý tốt, hoạt động được đánh giá là khá ổn định. 

Nếu so sánh trải nghiệm của “combo” bao gồm màn hình và camera này với khi chúng ta lắp trên xe màn và camera rời. Chúng mang đến trải nghiệm tốt hơn và ổn định hơn hẳn. 

Vì khi lắp màn và camera 360 độ rời, chúng cần phải liên kết với nhau thông qua hộp xử lý thu nhận hình ảnh. Điều này làm cho hình ảnh truyền từ camera đến màn hình sẽ khá chậm. Chúng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái và không được an toàn. màn hình android tích hợp camera 360

2.4. Không ảnh hưởng đến nguyên bản xe 

Thiết kế đa số chúng sẽ sử dụng giắc cắm. Vì vậy sẽ không tác động đến thiết kế nguyên bản của xe. 

3. Tạm kết

Và đó là những ưu điểm bạn có thể cân nhắc để tậu cho xế yêu một bộ màn hình Android tích hợp camera 360 độ. Để lựa chọn thiết bị phù hợp cũng như đi đến quyết định nên hay không lắp đặt. Bạn cần cân nhắc nhu cầu và mức kinh phí chúng ta có thể chi trả. Chúc mọi người sẽ tìm được câu trả lời cho mình. Theo dõi Carmall với những bài viết tiện ích, độ xe hơi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *