Nên hay không độ đèn ô tô? Những điều bạn cần lưu ý khi quyết định độ đèn!

nên hay không độ đèn xe ô tô

Cho đến nay, các dòng xe hơi từ phân khúc cao cấp đến tầm trung đều được trang bị hệ thống đèn xe hiện đại. Đa số chúng đều được chuyển từ đèn Halogen thông thường, sang đèn LED hoặc đèn Laser.

Nhu cầu và mong muốn nâng cấp chiếc xe ô tô ngày càng cao. Phải kể đến là độ đèn ô tô. Vậy có nên hay không độ đèn xe ô tô? Đây là câu hỏi được đông đảo những ai yêu thích cá nhân hóa chiếc xe ô tô của mình băn khoăn. Ngay bài viết này đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp dành cho mình. 

1. Nên hay không độ đèn xe ô tô? 

Độ đèn xe ô tô hay xe hơi có thể hiểu đơn giản là việc chúng ta sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống chiếu sáng của ô tô. Có nhiều lý do để chúng ta suy nghĩ đến việc độ bộ đèn xe. Và để đưa ra quyết định nên hay không độ đèn cho ô tô. Hãy cùng Carmall điểm qua những lợi ích mà chúng ta có thể nhắc đến khi tiến hành độ bộ đèn xe mới.

1.1. Mở rộng tầm nhìn, tầm quan sát đặc biệt khi đi trời tối

Mở rộng tầm quan sát cho tài xế với nâng cấp mở rộng tầm chiếu sáng bộ đèn xe ô tô. Từ đó giúp người lái có thể quan sát tốt ngay cả khi di chuyển trong trời tối. Tránh được các rủi ro, vật cản, ứng biến tình huống hiệu quả và nhanh chóng. Đồng thời tránh các nguy cơ gây va chạmnên hay không độ đèn xe ô tô

1.2. Thể hiện cá tính, phù hợp với mục đích sử dụng 

Độ đèn xe cũng là một cách giúp chủ nhân của chúng thể hiện cá tính. Tính thẩm mỹ và mong muốn thể hiện chất riêng thông qua những vật mình sở hữu. Thì độ đèn xe hơi cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. 

Ngoài ra, khắc phục các điểm hạn chế của đèn xe ban đầu. Hệ thống đèn xe có khả năng chiếu ánh sáng mạnh, không gây chói mắt cho các xe đi ngược chiều. Bên cạnh cho việc lưu thông trong thành phố, thì những ai yêu thích bộ môn “phượt” đường dài, việc độ đèn sẽ hỗ trợ hoàn thiện hệ thống đèn phù hợp với mục đích sử dụng.

nên hay không độ đèn xe ô tô

1.3. Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí

Với các dòng xe trang bị đèn Halogen, sở hữu khả năng chiếu sáng còn nhiều nhược điểm. Đồng thời sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với các hệ thống đèn tiên tiến hiện nay. Vì vậy việc “độ” sẽ giúp xe hơi tiết kiệm nhiên liệu xe, đồng thời giúp hệ thống đèn có thể chiếu sáng hiệu quả hơn. 

nên hay không độ đèn xe ô tô

2. Độ đèn xe ô tô và những điều bạn cần biết

Khi có mong muốn độ hệ thống đèn xe ô tô, đây là những điều bạn cần biết. Từ đó lựa chọn phương án phù hợp nhé. 

2.1. Độ đèn xe ô tô nên chọn loại nào?

4 loại công nghệ đèn phổ biến hiện nay có thể liệt kê là đèn LED, Bi-Xenon, Halogen và Laser. Trong đó Xenon và LED được biết đến và sử dụng nhiều hơn cả.

Với những mẫu xe cũ, chúng thường được trang bị cụm đèn Halogen nguyên bản. Do vậy mà mức độ tiêu thụ nhiên liệu lớn, cường độ sáng thấp. Với những chênh lệch về công suất và khả năng phát sáng. Thì có thể thấy hiệu quả của đèn Halogen không được tốt cho lắm:

  • Công suất đèn Halogen: 55W, khả năng phát sáng: 20 lumen/W.
  • Công suất đèn Xenon: 35W, khả năng phát sáng: 100 lumen/W.
  • Công suất đèn LED: 25W, khả năng phát sáng: 150 lumen/W.

Từ công suất trên có thể thấy đèn Xenon và LEDmức tiêu hao thấp và khả năng chiếu sáng rất tốt. Đối với bóng đèn Xenon, chúng ta còn có thể kết hợp với thấu kính Projector để tăng khả năng đa chiếu sáng cho hệ thống đèn xe.

Đối với đèn LED, khi sử dụng chúng ta nên kết hợp với chóa xe và thấu kính. Khi được độ lại với đèn LED. Chúng thường được lắp thằng và kết hợp với chóa phản xạ.

nên hay không độ đèn xe ô tô

2.2. Những điều cần lưu ý khi độ đèn xe 

Đối với việc độ đèn xe ô tô, thì đây loại hình dịch vụ bảo dưỡng, nâng cấp trang thiết bị ô tô, xe hơi đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Giúp xe đạt được tính thẩm mỹ cao và đồng thời giữ được sự an toàn khi tham gia giao thông.

Vì vậy mà khi có dự định độ đèn xe ô tô, xe hơi của mình thì đây sẽ là điều bạn cần lưu ý:

  • Đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao. Vì cơ bản việc độ đèn xe cần phải mở toàn bộ ổ đèn xe và tiến hành. Nếu có sơ sót, đèn xe dễ phát sinh lỗi không hoạt động và đồng thời gây mất thẩm mỹ. 
  • Lưu ý nguyên tắc an toàn riêng theo từng mẫu xe, đặc biệt là việc đấu qua cầu chì. Việc đi dây điện không khéo, cẩn thận có thể gây chập mạnh, đứt dây và các vấn đề cháy nổ,…
  • Hệ thống chiếu sáng của đèn có thể làm chóa đèn bị nóng lên. Vì vậy khi độ thêm bi, yêu cầu bóng của đèn LED hay Xenon phải đạt quy định an toàn, tránh tình trạng chóa đèn hấp hơi.
  • Độ đèn xe cần lưu ý đảm bảo ánh sáng đèn chuẩn, không gây chói mắt cho các phương tiện di chuyển ngược chiều xe.

nên hay không độ đèn xe ô tô

2.3. Tạm kết

Việc độ đèn thế nào và chất lượng ra sao đều phụ thuộc vào nhu cầu và đặc thù công việc của bạn. Nếu bạn cần di chuyển thường xuyên, đặc biệt là di chuyển đường trường, vào ban đêm. Nếu đèn xe yếu sẽ gây tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, tầm nhìn không đủ rộng. Gây ra khó khăn khi di chuyển thường xuyên. Do đó độ đèn xe sẽ là một phương án rất cần thiết. Ngoài tính thẩm mỹ còn tăng thêm tính an toàn khi chúng ta lái xe hơi lưu thông trên đường. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Tiếp tục theo dõi Carmall, hẹn gặp mọi người trong những bài viết hữu ích khác sắp tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *