PHIM CÁCH NHIỆT 3M CÓ THỰC SỰ TỐT?

tập đoàn 3M

Hiện nay với số lượng xe ô tô ngày càng nhiều, và việc thời tiết ngày càng khắc nghiệt do biến đổi khí hậu, thì việc trang bị cho ô tô của mình một lớp phim cách nhiệt nhằm bảo vệ sức khỏe, giảm nhiệt độ trong xe và bảo vệ xe là nhu cầu mà không ai có thể bỏ qua.

Và thương hiệu phim cách nhiệt 3M có lẻ là thương hiệu phim cách nhiệt mà ai ai cũng nghe tới, tuy nhiên để hiểu rỏ về nó thì chưa hẵn ai cũng biết. Nên Carmall Auto Care xin chia sẽ với quý khách tất tần tật thông tin về công ty cũng như sản phẩm, các công nghệ của Phim cách nhiệt 3M để quý khách có cái nhìn khách quan và đánh giá đúng nhằm có lựa chọn chính xác cho việc chọn lựa phim cách nhiệt phù hợp cho xe của mình nhé.

Phim cách nhiệt 3M là dòng cách nhiệt đầu tiên xuất hiện trên thế giới, được ra đời từ những năm 1966 tại Mỹ. Ban đầu, phim cách nhiệt 3M được sử dụng để cách nhiệt trong những tòa nhà, trung tâm thương mại, trên những tấm cửa sổ kính. Chính vì thế, ban đầu phim cách nhiệt 3M chỉ có công dụng cách nhiệt, chống tia UV. Những năm sau đó, khi ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh mẽ hơn, 3M đã cho ra đời dòng sản phẩm cách nhiệt giành riêng cho  ô tô. Những sản phẩm cách nhiệt ô tô đòi hỏi phải có những tính năng nổi trội hơn và nhiều mẫu mã hơn để phù hợp với từng vị trí kính xe cũng như thị hiếu người dùng.

Tuy nhiên thì những năm đầu thập niên 60 này, phim 3M cũng như các nhà sản xuất khác ban đầu cũng chỉ tung ra phim cách nhiệt ô tô nhuộm màu kính dành cho xe ô tô hơi nhằm tăng khả năng cách nhiệt bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe. Sự đa dạng về màu sắc được tạo nên nhờ công nghệ thuốc nhuộm. Nhưng theo thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sắc tố của film cách nhiệt nhạt dần chuyển sang màu tím và giảm khả năng cách nhiệt, kính bắt đầu nổi bong bóng gây lóa mắt đồng thời hấp thụ nhiệt thay vì phản xạ nhiệt như đúng tính năng mong đợi của nó.

Chính vì vậy nên 50 năm tiếp theo là những năm có những cải tiến liên tục và vượt bậc để cho ra đời những sản phẩm phim cách nhiệt hoàn hảo hơn, tốt hơn như ngày nay.

Các công nghệ phim cách nhiệt của 3M

Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, phim cách nhiệt 3M luôn là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều sản phẩm cách nhiệt ra đời và làm tốt nhiệm vụ chống nóng, tuy nhiên vị thế của phim cách nhiệt 3M chưa một lần bị đánh bại.

1. Phim cách nhiệt nhuộm màu 3M PM (Dyed Film)-1950

Những năm 1950 là giai đoạn đầu của phim cách nhiệt 3M cũng như nghành công nghiệp phim cách nhiệt, sơ khai chỉ là những tấm phim nhuộm màu tối dán kính, cách nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Công nghệ này chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng khi dán trên ô tô. Hiện tại công nghệ này chỉ xuất hiện tại các loại phim công nghiệp dành cho nhà kiếng hoặc các cơ sở sản xuất.

Công nghệ film Dyed 3M

Một trong những yếu điểm của film nhuộm là có thể gây hoa mắt khi lái xe và khả năng cách nhiệt thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn vì lâu dài sẽ bị phai màu, khi mất màu sẽ không thể cản các tia sáng.

2. Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại 3M MS (Metalized Coating Film) – 1966.

Công nghệ phim cách nhiệt 3M Metalized

Đây là công nghệ của phim cách nhiệt 3M tạo ra năm 1966, và đây cũng là công nghệ chi phí thấp được dùng phổ biến hiện nay. Màng phim được tráng một lớp kim loại để cản nhiệt vì ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong bên trong ô tô. Với cách làm này, khả năng cách nhiệt của phim cách nhiệt tốt, giá cả hợp lý .

Tuy nhiên nhưng nhược điểm là ít màu sắc và độ phản bóng nội thất cao, ánh sáng phản xạ ngược lên kính gây khó quan sát, lóa mắt.Ngoài ra độ bền không cao vì kim loại dễ bị ăn mòn.

Hiện tại công nghệ này của 3M vẫn được nhiều hãng phim ứng dụng vì chi phí thấp. Tuy nhiên phần lớn là các hãng phim giá rẻ, phim trung quốc vì độ  bền thấp và tính khó lọc ánh sáng của nó.

3. Phim cách nhiệt phún xạ kim loại 3M BC (Sputted Film) – 1998

Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại được Công Ty 3M nghiên cứu ra vào năm 1998. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim cách nhiệt, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc.

Có khả năng cách nhiệt tốt nhưng film dạng này thường đắt vì quá trình thi công phức tạp, màu sắc không đa dạng, do cấu trúc là từ nhiều lớp kim loại nên khi dán lên kính dễ bị oxy hóa bạc màu phim theo thời gian và nhiều lớp kim loại nên cản sóng GPS. Thậm chí do tính chênh lệch nhiệt độ giữa các lớp kim loại và kiếng dẫn đến việc dễ bong tróc nếu đi trong môi trường nhiệt độ quá cao.

Hiện nay 3M vẫn sử dụng công nghệ này trong dòng film MS của mình, nhưng rất ít người sữ dụng và hiện tại có nhiều công nghệ mới tiên tiến hơn nhiều.

4. Phim sử dụng công nghệ lai 3M HP (Hybrid Film) – 1998

Gọi là công nghệ phim lai vì công nghệ này lai từ hai công nghệ, bao gồm nhuộm và tráng phủ kim loại.

Công nghệ Hybrid của film cách nhiệt 3M

Để giảm độ phản gương của phim lên kinh, tăng tính đa dạng về màu sắc mà vẫn giúp màng phim cách nhiệt kiểm soát nhiệt tốt, 3M dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi sau đó kết hợp nhuộm màu, tạo ra công nghệ lai (Hybrid Film) sau đó dán lên kính xe.

Tuy nhiên nhược điểm vẫn là độ bền và các tính năng cần thiết bị giảm khi các lớp chức năng bị ăn mòn. Và vẫn cản sóng GPS vì lớp kim loại của phim cách nhiệt.

5. Phim cách nhiệt 3M nano carbon CS hay còn gọi Color Stable (Carbon Film) – 2003

Công nghệ Nano Carbon của phim cách nhiệt 3M

Để khắc phục nhược điểm cản sóng GPS của dòng film kim loại, năm 2003, 3M đã sử dụng các hạt carbon (có kích thước 100-500nm) để tráng lên bề mặt film thay cho hạt kim loại. Các hạt có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn ánh sáng hồng ngoại. Điều này giúp giữ cho nội thất ô tô mát hơn và không bị phai màu theo thời gian sau khi dán như cách các bộ phim nhuộm. Tuy nhiên, nhược điểm chính của carbon là các hạt quá lớn để ánh sáng có thể chiếu vào bên trong màng, tạo ra ánh sáng chói và đôi khi gây lóa kính khiến rất khó nhìn xuyên qua. Đồng nghĩa là đôi lúc nó làm cho người trong xe nhìn ra ngoài cũng có chút bị cản góc nhìn.

Chính vì vậy sản phẩm này thường được 3M khuyến khích dán vào các kiếng hông hoặc cổng trời, kiếng sau. Vì việc cản sáng và cách nhiệt tốt của mình.

6. Phim nano ceramic 3M CM(Ceramic Film) – 2003

Dòng phim cách nhiệt này ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của film nano carbon, thay thế các hạt này bằng hạt gốm (có kích thước 30-50nm) không dẫn điện, đủ nhỏ để ánh sáng có thể đi qua được, không gây lóa nhưng vẫn cách được nhiệt. Dòng phim cách nhiệt trên ô tô này hiện nay vẫn khá phổ biến, được nhiều hãng sử dụng.

Tuy nhiên so với hạt carbon, nó có 1 yếu điểm là các hạt gốm rất nhanh bị oxy hóa, dẫn tới sự bạc màu, giảm khả năng cách nhiệt của kính sau một thời gian dán. Và khả năng chống tia hồng ngoại vẫn chưa cao.

7. 3M IR Series – Phim cách nhiệt 3M Ceramic Hồng Ngoại (IR2020).

Đây chính thức là một dòng phim cách nhiệt cải tiến nhược điểm của dòng phim Ceramic CM trước đó, được ra đời vào năm 2020. Với việc cải tiến công nghệ tráng phủ Ceramic bằng công nghệ bán dẫn Titanium Nitride, tạo ra các hạt gốm kích thước nhỏ hơn, mật độ cao hơn và có độ kết dính tốt hơn cũng như độ bên vững cao hơn so với các hạt Ceramic của công nghệ CM.

Chính vì sự cải tiến này nên phim cách nhiệt 3M IR serries này có đặc điểm vượt trội đó là tính cản tia UV gần như tuyệt đối  và cản tia hồng ngoại lên đến 90% với độ bền cao hơn so với các công nghệ cũ.

8. Phim quang học 3M Crystalline (Optical Film) – Dòng phim cách nhiệt trên ô tô hiệu quả nhất

Trải qua hơn 50 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển, nhằm khắc phục nhược điểm của các dòng phim cách nhiệt trước, hãng phim cách nhiệt 3M đã cho ra đời dòng film cách nhiệt Quang học Đa Lớp Crystalline. Phim cách nhiệt 3M Crystalline có khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời lên tới tối đa 62%, loại bỏ 99,9% tia cực tím, chặn tia hồng ngoại lên đến 97%, giảm lóa tối đa 77% và truyền sáng tối đa 69%.

Phim cách nhiệt 3M Crystalline là loại phim được tạo bởi 200 lớp phim quang học, là công nghệ độc quyền của 3M , không một nhà sản xuất phim cách nhiệt dành cho ô tô nào có thể làm giả được và cho đến nay 3M vẫn là nhà sản xuất film cách nhiệt duy nhất sở hữu công nghệ này trên thị trường.  

Công nghệ phim cách nhiệt 3M Crystalline

Bởi là phim cách nhiệt quang học, phi kim loại, phi hạt nên 3M Crystalline khắc phục được hoàn toàn nhược điểm cản sóng GPS, cách nhiệt kém, kính không bị lóa , bạc màu hay giảm khả năng cách nhiệt theo thời gian của các dòng phim trước đây. Và Phim cách nhiệt 3M Crystalline cũng là dòng film cách nhiệt dán kính áp dụng trên ô tô duy nhất trên thế giới bảo hành thông số phim, màu sắc của phim cách nhiệt lên tới 10 năm.

Do đó, từ khi ra mắt, 3M Crystalline đã trở thành sản phẩm phim cách nhiệt được ưa chuộng ở nhiều thị trường khó tính như Bắc Mỹ, Tây Âu, Úc, Singapore – Nơi mà tiêu chuẩn tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt ô tô phải trên 90% – Điều mà không dòng film tráng phủ hạt nào có thể làm được.

Vậy, đến đây bạn ắt hẳn đã có lời giải đáp dành cho câu hỏi Phim cách nhiệt 3M có tốt không ? Thực sự đây là thương hiệu đã được cả thế giới tin tưởng sử dụng và dán theo suốt chiều dài lịch sử từ khi xuất hiện phim cách nhiệt ô tô.

VẬY DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHỖ NÀO TỐT NHẤT VÀ GIÁ CẠNH TRANH NHẤT?

  • Carmall auto care là đại lý chính thức của Film 3M Việt Nam với chính sách bảo hành điện tử rõ ràng lên đến 10 năm với các dòng film 3M Crytalline và Nano Ceramic và 3 năm với dòng Film Nano Carbon. Qúy khách hàng có thể truy xuất thông tin của mình trên hệ thống Website 3M

  • Đội ngũ kỹ thuật với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dán Film cách nhiệt 

Đến với CARMALL quý khách hàng sẽ được phục vụ với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trong hệ thống 3M từ khâu tư vấn đến kỹ thuật dán Film.

  •  Phòng dán phim đạt tiêu chuẩn với trang bị dụng cụ đầy đủ.

để khách hàng cảm nhận trực tiếp mức độ hiệu quả của các dòng Film trước khi đưa ra quyết định nên chọn dòng Film nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và giá thành sản phẩm

5. ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT

  • Địa chỉ : Số 118 đường 56, KDC Đông Thủ Thiêm, Phường Bình Trưng Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Hotline: 0967756556
  • Fanpage chính thức : Carmall Auto Care – Premium Car Detailing and Ceramic Protection Centre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *