Phủ gầm ô tô có tác dụng gì?

Phủ gầm ô tô chính là dịch vụ được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay khi cần chăm sóc bảo dưỡng cho xế cưng của mình. Nhưng thực sự không phải bất cứ ai cũng biết rõ phủ gầm ô tô có tác dụng gì mà lại nên sử dụng dịch vụ này. Do vậy trong phần lý giải của bài viết sau đây chúng tôi xin được tư vấn chi tiết giúp bạn có thêm kiến thức về phủ gầm xe ô tô.

Thế nào là phủ gầm ô tô?

Đầu tiên trước khi tìm đáp án chi câu hỏi phủ gầm ô tô có tác dụng gì chúng ta hãy cùng xem thử thế nào là dịch vụ phủ gầm ô tô. Ở đây việc phủ gầm xe chính là trang bị cho chiếc gầm xe một lớp phủ bảo vệ bởi những vật liệu chuyên dụng mà thành phần chính là cao su non. Tiếp đến sẽ phun hóa chất này lên toàn bộ diện tích gầm xe cùng các hốc bánh xe.

Sau khi kết thúc quá trình phun sơn thì chiếc xe của bạn giờ đây hoàn toàn có thể chống lại được những tác nhân từ môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn và cả bùn đất. Chưa kể rằng lớp sơn phủ gầm này còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh chiếc xe, góp phần tăng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giúp cách âm gầm cho xe tốt hơn.

phu-gam-oto-1

Phủ gầm cho xe ô tô là việc làm cần thiết

Vậy phủ gầm ô tô có tác dụng gì?

Nói đến phủ gầm ô tô có tác dụng gì chúng ta có thể điểm qua một số tác dụng của dịch vụ phủ gầm cho xe như sau:

Giúp chống biến dạng xe và trầy xước lớp sơn tại gầm

Dịch vụ phủ gầm đó là phủ thêm lớp bảo vệ vững chắc hơn cho gầm xe. Cũng vì vậy sẽ giúp bạn có thể hạn chế tác động từ tác nhân bên ngoài đến gầm như bùn đất, đá văng hay nước bẩn. Điều này còn giúp cho các chi tiết ở dưới gầm qua đó được duy trì trạng thái ổn định và còn giúp giữ xe có được dáng vẻ như ban đầu.

Những thành phần ở bên trong dung môi sơn gầm thuộc về gốc cao su non. Nhờ vậy giúp gầm xe có thể hấp thụ lực từ đá văng hoặc tình trạng cà nhẹ mà hoàn toàn không có tình trạng xước hoặc biến dạng cho gầm xe. Chính nhờ yếu tố này càng giúp cho giá trị chiếc xe thêm bền vững theo thời gian.

Phủ gầm giúp chống rỉ sét và ăn mòn xe ô tô

Giúp chống tình trạng ăn mòn và rỉ sét gầm ô tô

Tiếp đến phủ gầm ô tô có tác dụng gì thì nó còn giúp giảm thiểu hiện tượng rỉ sét và giảm ẩm mốc cũng như giảm lão hóa cho những bộ phận gầm xe. Nhờ vậy chủ xe sẽ tránh được thay thế những chi tiết không đáng có để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hơn.

Bên cạnh đó lớp phủ gầm xe ngoài việc bảo vệ bề mặt gầm còn giúp tráng kín những khe hở gầm xe. Điều này giúp ngăn các tạp âm lọt vào bên trong xe làm ảnh hưởng các bộ phận khác bên trong xe.

Không những vậy phủ gầm có được trang bị cả hai lớp nên độ cách âm vào khoang xe cực tốt. Chất liệu của lớp phủ chủ yếu từ cao su non và lớp phủ cuối cùng dạng sần giúp giảm âm và chống ồn. Hơn nữa còn hạn chế được âm thanh từ đá sỏi, mặt đường vọng vào xe.

Giúp hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường lên trên gầm ô tô

Tiếp theo phủ gầm ô tô có tác dụng gì thì ngoài tác dụng cách âm nó còn giúp cách nhiệt và hạn chế khí nóng vào khoang xe. Bởi vì nhiệt độ hấp thụ vào trong xe không chỉ từ nóc xe, từ kính xe mà nó còn hấp thụ từ mặt đường qua gầm xe. Vậy nên nhờ lớp phủ gầm cao su non đóng vai trò mang đến ưu điểm chống nóng và cách nhiệt tối đa giúp gầm xe.

Phủ gầm xe còn giúp vệ sinh xe dễ dàng hơn

Dễ dàng vệ sinh cho xe hơn

Cuối cùng nhờ lớp phủ gầm cho xe ô tô nó vừa giúp giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho xe. Đồng thời còn chống lại tình trạng rỉ sét cho gầm xe ô tô theo thời gian, việc vệ sinh cũng dễ dàng. Bởi vì khả năng giúp loại bỏ bám bẩn từ tập chất như bùn đất, sình lầy, dầu mỡ… hiệu quả. Cũng chính vì lẽ đó nên gầm xe bạn càng trở nên sạch đẹp và còn giữ được vẻ mới.

Những chia sẻ được điểm qua từ bài viết trên đây chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ được phủ gầm ô tô có tác dụng gì. Nếu bạn cũng đang cần phủ gầm cho xe ô tô của mình thì hãy đến ngay với trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang đến cùng bạn một dịch vụ uy tín và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *