Phủ gốm có tác dụng gì?

Phủ gốm có tác dụng gì chính là một câu hỏi mà rất nhiều chủ xe quan tâm khi có nhu cầu phủ gốm cho xe hơi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này trong nội dung ngay dưới đây chúng tôi xin được trình bày cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phủ gốm xe.

Thế nào là phủ gốm xe hơi?

Trước khi giải thích phủ gốm có tác dụng gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là phủ gốm cho xe hơi. Thực ra đây chính là công nghệ giúp bảo vệ tối ưu cho bề mặt sơn và nội thất để chống lại những tác động từ môi trường tương tự như phủ nano.

Bên cạnh đó để bạn dễ hiểu rõ hơn phủ gốm lên xe hơi thì nó chính là một lớp men sứ với ưu điểm làm tăng đáng kể về độ dày cũng như tính năng bảo vệ lớp sơn trong suốt ngoài cùng xe. Nhờ lớp gốm này có nguồn gốc phi hữu cơ cilicat nên không bị oxy hóa và độ bền cũng lâu dài từ 2 đến 10 năm tùy loại nghĩa là lâu hơn so với phủ nano sơn.

Cũng nhờ vậy nên phủ ceramic cho xe thì lớp ceramic nó trở thành lớp màng để bảo vệ sơn xe tránh khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt lớp sơn này còn thay thế cho sáp cao cấp để tạo độ bóng sáng cho xe hơn.

Phu-gom-co-tac-dung-gi-1

Phủ gốm xe hơi vô cùng quan trọng

Vậy phủ gốm có tác dụng gì?

Mặc dù đã thịnh hành ở thị trường công nghệ ô tô Việt nhưng vẫn còn khá nhiều khách hàng nghi ngờ phương pháp đó. Tuy nhiên khám phá phủ gốm có tác dụng gì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ từng tác dụng như sau:

Bảo vệ và giảm thiểu tác hại từ quá trình oxy hóa

Bởi vì thực tế chiếc xe hơi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên. Dù là không nhìn thấy ảnh hưởng tức thời nhưng chắc chắn lâu dài sẽ làm cho lớp sơn xe nhanh bị bong tróc, xuống cấp… Nhưng việc phủ ceramic sẽ giúp bảo vệ cho lớp sơn xe khỏi các ảnh hưởng từ tia cực tím giúp làm chậm quá trình oxy hóa lớp sơn cùng kính xe.

Bảo vệ lớp sơn khỏi những chất ăn mòn

Tiếp theo nói phủ gốm có tác dụng gì thì nó sẽ giúp bảo vệ lớp sơn khỏi những chất ăn mòn. Bởi vì ngoài những tia UV từ mặt trời mỗi ngày chiếc xe của bạn phải tiếp xúc cùng những chất hóa học hoặc khói bụi ô nhiễm dẫn đến ăn mòn. Trường hợp này lớp phủ gốm còn giúp kháng axit, dung môi, kiềm cùng nhiều những hóa chất khác.

Phủ gốm xe giúp chống sình lầy và nước mưa

Chống lại sình lầy và nước mưa

Nhờ đặc tính đẩy nước do vậy phủ ceramic giúp giảm tuyệt đối tình trạng bám nước hoặc đọng nước thân xe. Cũng nhờ vậy nên sình lầy, bụi bẩn hoặc nước mưa khó liên kết cùng lớp sơn hay kính xe. Đặc tính này còn mang đến ưu điểm cho kính lái. Đó là vì lớp ceramic sẽ tạo hiệu ứng lá sen dưới trời mưa nên nước mưa tụ thành dòng để trôi trên kính nhanh hơn, đảm bảo an toàn cho người lái vì tầm nhìn thông thoáng.

Hạn chế trầy xước và dễ dàng vệ sinh

Nếu bạn không hiểu rõ phủ gốm có tác dụng gì thì một tác dụng tiếp theo đó là hạn chế trầy xước và giúp cho việc vệ sinh thêm dễ dàng. Đó là vì lớp phủ gốm được mệnh danh là áo giáp bao bọc sơn xe nó giúp dế yêu của bạn hạn chế trầy xước và ngả màu ở nền sơn.

Mặt khác với đặc tính đẩy nước còn giúp cho vệ sinh xe thêm dễ dàng. Bởi với độ trơn tuột và khó bám nên những chất bụi bẩn nhanh chóng trôi đi mà chúng ta không cần tẩy rửa mạnh tay quá nhiều.

Phủ gốm giúp xe thêm bóng và hạn chế chói

Sơn xe thêm bóng và giảm chói cho kính lái

Dưới ánh sáng thì lớp sơn gốm sẽ giúp tăng độ phản chiếu của sơn xe và giúp tăng cảm giác độ sâu cho lớp sơn. Nên việc phủ gốm sẽ giúp chiếc xe hơi của bạn luôn sáng bóng. Đặc biệt hơn với kính lái xe thì việc phủ sơn ceramic còn có khả năng giảm lóa mắt bởi ánh nắng mặt trời hoặc đèn pha của xe đối diện. Cũng nhờ điều này nên người lái xe tầm nhìn tốt và giảm thiểu việc phải điều tiết để bảo vệ mắt.

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua thông tin phủ gốm có tác dụng gì. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này và muốn được tư vấn cặn kẽ việc phủ gốm cho xe vui lòng liên hệ cùng Carmall – Trung tâm chăm sóc xe hơi số 1 hiện nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *