Quy trình phủ Ceramic chuyên nghiệp nhất tại Carmall Auto Care

Quy trình phủ ceramic

Carmall Auto Care  với tiêu chí “The Best For Your Car” nên mỗi chiếc xe khi làm dịch vụ đều phải trải qua một quy trình nghiêm nghặt và chuyên nghiệp, và quy trình phủ Ceramic cũng như vậy.
Nói là quy trình phủ Ceramic thì có lẻ không đúng lắm, mà phải nói là quá trình phủ Ceramic thì sẽ đúng hơn. Vì để hoàn thiện phủ Ceramic cho một chiếc ô tô chúng ta phải trải qua 6 giai đoạn  khác nhau chứ không đơn thuần là 1 quy trình riêng lẻ.
Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu một quy trình phủ ceramic toàn diện gồm 7 giai đoạn, 9 quy trình và hơn 30 bước để tạo ra một chiếc xe hoàn hảo nhé. Đây cũng là một quy trình mà các bạn yêu nghề Car Detailing có thể làm tài liệu gối đầu giường nếu muốn trở thành một tay Detailer chuyên nghiệp nhé.

Giai đoạn đầu tiên trong quy trình phủ ceramic, giai đoạn nhận xe.

Bước 1. Sau khi xe được đưa đến trung tâm để phủ Ceramic, cái đầu tiên cần chuẩn bị đó là phiếu nhận xe với đầy đủ thông tin. Sau đó kiểm tra toàn diện xe để đánh giá tình trạng xe xem xe có vấn đề hay chầy xước gì không? (Các vết trầy trên bề mặt sơn, các vết lõm trên thân xe, các vết xước trên vành xe v.v…). Kiểm tra toàn bộ bên ngoài, bên trong và các góc cạnh kỹ càng để tránh hiểu nhầm lúc trả xe. Đó là lý do vì sao giai đoạn này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó rất quan trọng trong quy trình phủ ceramic này.
Bước 2. Xác nhận phiếu nhận xe, các hư hỏng đã có sẵn trên xe với khách. Thảo luận về cách dịch vụ mà khách yêu cầu và những kết quả có thể đạt được sau khi hoàn thành dịch vụ phủ Ceramic.
Bước 3. Sau khi chủ xe và Trung Tâm đã thống nhất về dịch vụ, cả hai bên sẽ ký tên vào Phiếu Giao Nhận Xe, mỗi người giữ một bản để làm cơ sở đối chiếu lúc bàn giao xe.

Giai đoạn 2 trong quy trình phủ ceramic: Giai đoạn rửa và làm sạch.

Quy trình phủ ceramic

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo của quy trình phủ Ceramic thì ta phải vệ sịnh xe sạch sẽ.
Bước 1. Đầu tiên ta rửa xe bằng nước với vòi phun áp suất để lấy đi hoặc làm mềm bụi bẩn.
Bước 2. Cọ rửa các bánh xe và tấm chắn bùn để lấy đi bùn, đất, cát. (Trong khi thực hiện bước này, phải thực hiện đúng quy đình 2 xô riêng biệt để tránh mang cát lên xe, các xô, xà phòng và dụng cụ cần được chuẩn bị kỹ càng).
Bước 3. Phun dung dịch rửa xe lên bề mặt vành bánh xe (dung dịch vệ sinh đa dụng, dung dịch tẩy nhựa đường, dung dịch tẩy bụi sắt). Vệ sinh căm, bên trong vành và mặt trong chắn bùn bằng bàn chải chuyên dụng.
Bước 4. Phần rửa thân xe rất quạn trọng, ta phải thực hiện với phương pháp 2 chiếc xô (1 xô xà phòng, 1 xô nước sạch), 3 khăn (1 khăn lau kiếng), 1 khăn lau thân xe, 1 khăn lau phần dưới và lốp xe. Sữ dụng khăn hoặc găng tay chuyên dụng với phương pháp chà lên xuống, qua lại. Xả sạch găng tay với xô nước sạch trước khi ngâm vào xô xà phòng. (Phương pháp này giúp đảm bảo các bụi bẩn sau khi được lấy đi sẽ không bị dính ngược lại lên bề mặt xe sẽ gây xước sơn, như vậy phủ ceramic sẽ rất xấu). Lặp lại quy trình đến khi toàn bộ thân xe được rửa sạch. Xả sạch thân xe bằng nước. Phải thực hiện chuẩn để tránh mang cát lên sơn xe sẽ phá hỏng cả lớp sơn xe.
Bước 5. Sau khi rửa xe xong thì ta phải vệ  sinh xe bằng thanh đất sét chuyên dụng, nhằm lấy đi các vết bám cứng đầu và giúp cho bề mặt sơn được nhẵn, không còn sần sùi. Phun dung dịch bôi trơn lên mặt sơn, sau đó chà thanh đất sét trên bề mặt sơn. Lặp lại quy trình đến khi toàn bộ thân xe đã được xử lý bằng thanh đất sét.
Bước 6. Làm khô xe bằng khăn vi sợi mềm, cũng với phương pháp lau lên xuống, qua lại. (Phương pháp này giúp đảm bảo không để lại các vệt vằn vện trên bề mặt sơn). Sử dụng khí nén để làm khô những bộ phận khó lau chùi, giúp công đoạn làm khô xe được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
Giai đoạn này cực kỳ quan trọng trong quy trình phủ ceramic, vì nếu bạn không làm sạch, chỉ cần còn chút bụi bẩn, đặc biệt là hạt cát bám vào nền sơn. Lúc bạn thực hiện các bước tiếp theo vô tình nó sẽ thành một tại họa lớn cho tất cả các giai đoạn tiếp theo của quy trình phủ Ceramic.

Giai đoạn 3 trong quy trình phủ Ceramic: Đánh bóng

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Trong quy trình phủ Ceramic thì giai đoạn đánh bóng là giai đoạn quyết định việc độ tươi và độ bóng của nước sơn. Nếu tay nghề không chuẩn thì sẽ rất khó thực hiện các bước này. Nên để có thể cho ra một sản phẩm tốt, thợ phải luyện tập các bước này nhiều nhất có thể trước khi thực hiện trên xe khách hàng.
Bước 1:  Dán băng dính bảo vệ các phần không đánh bóng mà có khả năng bị trầy xước nếu máy đánh bóng đi qua (các chi tiết viền, nhựa, cao su, logo v.v…). Thường các nơi phủ Ceramic khác rất dễ bỏ qua việc này làm xước các viền inox nhìn rất xấu.
Bước 2: Đây là công đoạn đánh bóng bước 1, gọi là đánh phá nên phải dùng tấm Pad cứng và sắc. Cái này bạn phải hiểu về sơn của các loại xe để biết mình nên đánh mạnh hay nhẹ, tì lâu hay nhanh để không bị cháy sơn. Theo kinh nghiệm của mình thì với các dòng xe từ Châu Âu, đặc biệt là Đức thì lớp sơn rất cứng. Với dòng xe Châu Âu này thì ta đánh thoải mái mà không quá lo lắng việc cháy sơn. Nhưng nếu là xe của Hàn hoặc Nhật thì lớp sơn rất mỏng, nên ta phải thực sự cẩn thận lúc đánh.
Mình cho hỗn hợp đánh bóng lên Pad hoặc bề mặt sơn. Dúng máy đánh với tốc độ số 3 để xoa đều hỗn hợp lên sơn, sau đó ta tăng tốc độ máy lên 4,5,6 tùy theo loại xe và tay nghề của người đánh để tránh bị hư sơn. Với người mới tốt nhất là ta đánh số nhỏ cho an toàn. Thời gian mình đánh bóng phụ thuộc vào độ cứng của lớp sơn, độ sâu của các vết trầy hoặc là kỳ vọng khác của thợ.
Sau khi đánh bóng bước 1 xong ta dùng khăn lau sạch hỗn hợp đánh bóng, kiểm tra các vết trầy xước và đánh giá xem đã được như ý hay chưa nhé. Lưu ý đặc biệt là phòng phải đủ sáng, mà lúc đánh không nên tì máy quá mạnh hoặc để máy 1 chỗ quá lâu sẽ dễ gây cháy sơn.
Bước 3: Tiếp theo là đánh bóng bước 2, bước này là làm mịn lại lớp sơn nên chất đánh bóng cũng sẽ là loại cho bước 2. Ngoài ra thì mình phải dùng Pad bước hai, là loại Pad mềm và mịn hơn. Còn quy trình đánh thì cũng như bước một.
Bước 4: Làm vệ sinh kiếng xe, tẩy ố cho kiếng xe nếu xe bị ố. Nếu ố nặng quá ta phải dúng máy để đánh vết ố ra khỏi kiếng xe. Còn nhẹ ta có thể dùng các chất tẩy.
Xong phần kính xe là ta đã đi qua được 3 giai đoạn đầu của quy trình phủ Ceramic. Lúc này ta chỉ cần vệ sinh sạch là đã có thể hình dung được thành quả cuối cùng rồi.

Giai đoạn 4: Quy trình vệ sinh sau đánh bóng và chuẩn bị phủ Ceramic.

Quy trình phủ ceramic bước dán bảo vệ chi tiết

Đây là bước đòi hỏi tính kỹ càng và trách nhiệm của thợ, nếu thợ ẩu mà che chắn không kỹ sẽ ảnh hưởng đến thành quả của cả quy trình phủ ceramic của mình.
Bước 1. Bước này là làm vệ sinh kỹ để chuẩn bị phủ Ceramic, ta sẽ lột các băng dính đã dán, lau sạch toàn xe, dùng áp lực hơi để thổi hết bụi trong các khe hở của xe.
Bước 2. Lau sạch và dọn dẹp ngăn nắp phòng phủ, tránh bụi bặm bám lại vào sơn xe. Như vậy phủ Ceramic sẽ bị cặn trên sơn xe.
Bước 3. Tẩy lớp dầu đánh bóng bám lại trên sơn của xe, cái này phải dùng các chất tẩy chuyên dụng để tẩy mới hoàn toàn làm sạch. Lau khô sơn xe bằng khăn vi lợi Farbic.
Bước 4. Tẩy rửa lại các kính của xe ô tô, lau sạch và làm khô bằng khăn vi sợi.
Thực hiện xong quy trình này, chúng ta sẽ nhìn lại để xem lớp sơn đã bóng như mình mong muốn hay chưa? nếu chưa thì ta phải đánh bóng lại, còn nếu đã như ý thì ta đi tiếp quy trình tiếp theo của việc phủ ceramic nhé.

Giai đoạn 5: Quy trình phủ Ceramic lên xe.

Bước phủ Ceramic cho xe là bước quan trọng nhất trong quy trình phủ ceramic. Nó gồm nhiều công đoạn và nhiều phần khác nhau. Phủ Ceramic cho nước sơn khác với phủ cho Mâm và Kiếng.

I.Quy trình phủ Ceramic cho bề mặt sơn xe.

Lớp phủ Ceramic là lớp mà mình muốn trang bị cuối cùng cho lớp sơn của mình, việc quyết định xe được bảo vệ như thế nào nó nằm ở bước này. Phải đảm bảo xe được phủ Ceramic đều, mịn và bóng. Tránh phủ sồi sụt, không đều thì xem như phá hỏng mọi thành quả trước đó. Thậm chí muốn phủ lại thì ta lại phải thực hiện lại các bước trên. Chất liệu phủ Ceramic cũng là yếu tố quyết định rất quan trọng và việc hiểu về chất liệu phủ Ceramic còn quan trọng hơn.
Bước 1. Bước này ta sẽ sữ dụng miếng xốp và khăn có sẵn trong Combo của dung dịch Ceramic, sau khi nhỏ dung dịch Ceramic lên khăn, ta sẽ bắt đầu xoa miếng xốp lên sơn theo hướng lên xuống, sau đó xoa ngang ngay điểm đó thêm 1 lần nữa để đảm bảo 100% là Ceramic đã được xoa đều ngay điểm đó. Tùy theo gói mà khách hàng cần thì ta sẽ phủ bao nhiêu lớp.
Bước 2. Sau khi phủ xong ta sẽ chờ khô rồi lau nhanh chóng, tránh để sứ quá khô mà cũng không lau liền khi sứ đang ướt sẽ đi hết sứ. Thương ta sẽ đợi tầm 30s đến 1 phút. Tùy theo sản phẩm, sẽ có hướng dẫn trong mỗi sản phẩm. Nên mọi người phải đọc kỹ hướng dẫn sữ dụng sản phẩm Ceramic trước khi dùng. Nếu bạn có kinh nghiệm, bạn chỉ cần nhìn thông quá ánh đèn, nếu thấy lớn sứ ánh lên là ta lau liền. Phải lau kỹ và khăn lau phải khăn tốt, vì nếu khăn đểu thì lớp sứ sẽ không đều, thậm chí dính cả lông vào nhìn sẽ rất ghê.
Mỗi lớp sứ phải cách nhau 2 tiếng, để lâu quá thì mất sự kết dính, làm nhanh quá thì độ dày không đảm bảo.

II: Sấy khô lớp phủ Ceramic bằng đèn hồng ngoại.

Đây là bước đẩy nhanh tiến độ, giúp lớp sứ nhanh khô để mình hoàn thiện quy trình phủ nhanh hơn.
Bước 1. Bật và đặt đèn hồng ngoại tại những mãng lớn của xe cần làm khô, như cánh cữa, nắp Cabo là phải ưu tiên, lưu ý là khoảng cách giữa đèn và bề mặt xe tối thiểu 3 feet (92cm). Đặt thời lượng 2 đến 3 phút tùy chi tiết của xe và thực hiện quy trình đến khi tất cả các bộ phận đã được chiếu đèn.
Bước 2. Phủ dung dịch dưỡng vào về mặt Ceramic. Phun một lớp dung dịch dưỡng lên lớp sứ, lấy khăn xoa đều, và lấy khăn khác lau sạch ngay sau đó.
Bước 3. Thời gian để lớp phủ sứ khô hoàn toàn là 1 tuần. Trong thời gian này, tuyệt đối không rửa xe bằng xà phòng, vì xà phòng sẽ gây hư hại đến lớp phủ.

Sấy khô phủ Ceramic

III: Quy trình phủ Ceramic bảo vệ vành mâm.

Công đoạn này giúp phục hồi các chi tiết nhựa và vành xe, giúp chúng trông như mới.
Bước 1. Sử dụng khăn phủ và khối xốp để thoa đều sản phẩm Ceramic Trim lên bề mặt các chi tiết nhựa nhám. Sau khi phủ, thực hiện các công đoạn tương tự như khi phủ sứ Ceramic.
Bước 2. Sử dụng khăn phủ và khối xốp để thoa đều sản phẩm Ceramic Wheel lên bề mặt của vành xe. Sau 2 phút dùng khăn vi sợi lau sạch lại bề mặt vành xe kỹ lưỡng.

IV: Quy trình phủ Ceramic bảo vệ các cửa kiếng.

Công đoạn này sẽ giúp đem đến tính năng chống đọng nước cho tất cả các chi tiết bằng kính. Tính năng này đặc biệt hữu dụng trong những ngày mưa.

Sử dụng khăn phủ và khối xốp để thoa đều sản phẩm Ceramic Window lên tất cả các chi tiết bằng kính trên xe, sau 15 phút lau bóng bằng khăn chuyên dụng dành cho kính. Sử dụng chuyển động vòng tròn khi phủ và lau bóng cho kính xe.

Quy trình phủ Ceramic bước 5

Giai đoạn 6: Phủ dưỡng nội thất và Hoàn thiện chi tiết khác.

Dĩ nhiên là sau khi hoàn thiện việc phủ Sứ cho khách rồi thì không thể quên việc vệ sinh và hoàn thiện các phần nhỏ khác để tạo sự hoàn thiện cho xe. Không thể để một chiếc xe bóng láng bên ngoài nhưng bên trong bụi bẩn được phải không ạ.

I.Vệ sinh và phủ dưỡng nội thất.

Bươc 1. Lấy các tấm lót chân, thảm để vệ sinh thảm bằng xà phòng và bàn chải, sau đó xả sạch và phơi khô các tấm này.
Bước 2. Hút bụi trong kho, từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Hút bụi sàn xe, các hộc nhỏ, chỗ vết khâu trên ghế xe và tất cả những vị trí có khả năng bám bụi.
Bước 3. Dùng máy hơi nước nóng, bàn chải và khăn vi sợi để lấy đi các vết ố và bụi bẩn trên ghế, bảng điều khiển, khe cửa, sau đó lau sạch bằng khăn vi sợi.
Bước 4. Thoa đều sản phẩm dưỡng da hoặc dưỡng nỉ lên ghế, bảng điều khiển, khe cửa, sau đó lau bóng bằng khăn vi sợi.
Bước 5. Làm sạch các mặt kiếng phía trong bằng các dung dịch chuyên dụng.
Cuối cùng, xịt một ít hương khử mùi bên trong xe. Việc này giúp cho bên trong xe có mùi thơm dễ chịu.

II. Đánh bóng các chi tiết Chrome và viền mép.

Bước 1. Bước hoàn thiện cuối cùng này là dùng dung dịch đánh bóng để đánh bóng các chi tiết nhỏ còn lại như Logo, viền, nẹp của xe nhằm làm cho xe hoàn thiện 100%.
Bươc 2. Sau khi đánh xong thì dùng khăn nhỏ cuộn lại để lau các bụi và dung dịch đánh bóng để lại. Có thể kết hợp với dùng hơi áp  lực lớn.

Giai đoạn cuối cùng trong quy trình phủ Ceramic: Chìa quá trao tay.

Xe lúc này đã sẵn sàng để giao lại cho khách. Tuy nhiên không phải phủ ceramic xong là xong, quan trọng không kém đó là việc bảo trì, bảo dưỡng sau đó.
Khách hàng cần được nhắc về thời gian chờ cho lớp phủ Ceramic khô hoàn thiện. Trong vòng 7 ngày sau phủ Ceramic, tuyệt đối không được rửa xe với xà phòng, vì xà phòng sẽ làm hỏng lớp phủ sứ ceramic, và trong trường hợp khách không thực hiện đúng việc chờ khô hoàn thiện trong 7 ngày trước khi rửa xe, chúng ta sẽ không bảo hành trường hợp này. Xe có thể được lái ra cổng, và nhân viên lái xe bắt buộc phải có giấy phép lái xe.
Ngoài ra, mỗi 2-3 tháng khách hàng phải chịu khó đến qua Trung Tâm nhằm để đội ngũ kỹ thuật bảo dưỡng miễn phí, thì như vậy lớp sứ Ceramic sẽ bền vững lâu dài và giúp xe luôn hoàn hảo, bóng đẹp.
Một vài bước trên có thể không cần thực hiện, và các sản phẩm sử dụng trong các bước có thể thay đổi, phụ thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
Trên đây là tất tần tật các bước mà một chiếc xe sữ dụng dịch vụ Phủ Ceramic tại Carmall Auto Care gói Dimond. Một quy trình phải nói là không đơn giản để có thể ra được một sản phẩm hoàn hảo đúng không ạ.
Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về thông tin hay sữ dụng dịch vụ của Trung Tâm Carmall Auto Care vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Hotline: 0967756556 Khương.

-20%
-20%
13.600.000
-15%
12.750.000
-15%
11.050.000
-10%
9.000.000
-10%
-5%
-5%

4 thoughts on “Quy trình phủ Ceramic chuyên nghiệp nhất tại Carmall Auto Care

  1. Pingback: QUY TRÌNH PHỦ CERAMIC TẠI CARMALL AUTO CARE | Chăm sóc xe oto

  2. Pingback: Phủ Ceramic loại nào tốt? Top 11 các loại sứ Ceramic tốt nhất thế giới.

  3. Pingback: Phủ Ceramic có thật sự giúp ô tô chống trầy xước? 

  4. Pingback: Đánh bóng ô tô và phủ Ceramic có gì khác biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *