Quy trình vệ sinh dàn lạnh xe hơi nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu muốn vệ sinh dàn lạnh cho xe hơi nhưng không biết bắt đầu từ đâu là chính xác? Vậy thì hãy cùng dành ra vài phút theo dõi quy trình vệ sinh cho dàn lạnh xe hơi được trình bày dưới đây để có thêm kinh nghiệm an tâm thực hiện nhé!

Tìm hiểu sơ qua về việc vệ sinh dàn lạnh xe hơi

Ở đây dàn lạnh (dàn máy lạnh) xe hơi chính là nơi lưu thông giữa không khí trong và ngoài xe ô tô giúp mang lại cảm giác thoải mái cho tài xế cùng với hành khách ở mọi cung đường. Nếu như dàn máy lạnh xe hơi bị hư hỏng thì khi đó khả năng lọc khí bẩn sẽ kém gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Do vậy chủ xe cần lưu ý vệ sinh dàn lạnh thường xuyên định kỳ.

Nhưng để đảm bảo vệ sinh cho dàn lạnh xe ô tô hiệu quả, đúng cách thì chủ xe cần phải nắm rõ về cấu tạo hệ thống điều hòa trước thực hiện vệ sinh. Cụ thể cấu tạo dàn lạnh điều hòa xe ô tô bao gồm:

Ve-sinh-dan-lanh-1

 

Vệ sinh dàn lạnh cho xe hơi là điều cần thiết

– Dàn lạnh: Đây chính là bộ phận nhận trực tiếp không khí từ cabin và chuyển mô chất làm lạnh về dạng khí nhằm chuyển xuống khu vực máy nén.

– Dàn nóng: Đóng vai trò quan trọng giúp giữ nén chất làm lạnh về dạng chất lỏng cũng như tăng áp suất chúng.

– Bộ lọc khô: Có nhiệm vụ quan trọng trong việc hút sạch chất ẩm có trong môi chất còn gọi là chất sinh hàn khi chúng đã được đẩy ra khu vực dàn nóng.

– Máy nén: Chính là bộ phận hoạt động tương tự như máy bơm chuyên dụng. Nó giúp tuần hoàn môi chất bên trong hệ thống làm lạnh và còn hỗ trợ chuyển môi chất từ dạng khí trở về dạng lỏng cũng như tăng áp suất môi nhằm đưa chất lỏng vào trong dàn nóng.

– Van tiết lưu còn được gọi là van giảm áp hoặc ống giảm áp (dành cho dàn lạnh dùng bình gas): Nó sẽ giúp giảm áp suất môi chất nhằm tạo ra hơi mát nhằm thổi ra bên ngoài.

Vậy quy trình vệ sinh dàn lạnh xe hơi như thế nào?

Nếu chủ xe hơi có đủ thiết bị chuyên dụng và muốn tự mình vệ sinh dàn lạnh cho xe tại nhà thì cần thực hiện đúng theo trình tự các bước sau đây:

Cần thực hiện các bước vệ sinh dàn lạnh cho xe hơi hiệu quả

Bước 1: Thực hiện vệ sinh lọc gió điều hòa xe hơi

Bước này thực tế khá đơn giản, cụ thể chủ xe chỉ cần làm sạch lọc gió cùng dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô chuyên dụng hoặc thay mới nếu như lọc gió bị hư hỏng hoặc bị bám đầy bụi bẩn. Thường thì lọc gió sẽ được lắp đặt tại những cửa chắn gió hay ở trong hộp đựng găng tay ở bên hàng ghế phụ phía trước dành cho dòng xe du lịch.

Khi thực hiện vệ sinh dàn lạnh ở bước này bạn cần lưu ý rằng: Phải vệ sinh lọc gió điều hòa xe hơi với nước ướt để tránh tình trạng bụi bay bám bẩn cho nội thất của xe hơi. Trước khi phun xịt dung dịch vệ sinh cho dàn lạnh xe hơi vào máy lạnh trong nội thất xe hơi nên mở quạt ở chế độ sưởi cùng công suất tối đa trong khoảng thời gian 10 phút. Và đồng thời cuối mỗi một giai đoạn vệ sinh thì chủ xe cần mở máy sưởi với công suất tối đa 15 phút và mở hết những cửa sổ xe nhằm tạo sự thông thoáng và giúp khô ráo nhanh chóng trở lại hơn.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh dàn lạnh xe hơi

– Vệ sinh dàn nóng hay còn gọi là bình ngưng: Khi bạn thực hiện vệ sinh bộ phận này thì cần phải làm sạch bụi bẩn cùng tạp chất lẫn trong đó. Nhưng nhớ kiểm tra cả nước làm máy sao cho đảm bảo dàn nóng luôn đủ nước để có thể hạ nhiệt khi hoạt động.

– Vệ sinh máy nén: Chủ xe cần lưu ý trong việc kiểm tra dầu bôi trơn và quan sát đánh giá độ mài mòn ở những đầu bít, đầu van. Nếu như chủ xe không biết thay thế và sửa chữa tại nhà bất cứ bộ phận nào tốt nhất đưa đến trung tâm chăm sóc xe hơi để được thợ chăm sóc và thay thế đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật hơn.

– Vệ sinh dàn lạnh: Chủ xe đơn giản chỉ cần thực hiện xịt nước giúp làm sạch nang nhỏ cùng khe rãnh dàn lạnh là công việc đã được hoàn thành nhanh chóng.

 

Liên hệ Carmall khi cần vệ sinh dàn lạnh xe hơi

Như vậy là chúng tôi vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình vệ sinh dàn lạnh nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng khuyến cáo bạn nên đem xe hơi đến trung tâm để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề giỏi, giàu chuyên môn thực hiện giúp cho việc vệ sinh cho dàn lạnh xe hơi diễn ra một cách hiệu quả nhất. Hiện tại trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall chính là địa chỉ mà bạn có thể an tâm trong việc thực hiện vệ sinh dàn lạnh xe hơi khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *