Tìm hiểu độ đèn loại nào tốt?

Việc độ đèn cho xe ô tô không còn quá xa lạ với mọi người yêu thích xe hơi nữa. Chính việc độ đèn vừa giúp làm tăng độ sáng đèn, mang đến nhiều công nghệ đèn mới lên trên xe đời cũ lại vừa hỗ trợ quan sát hiệu quả cho người lái… Nhưng độ đèn loại nào tốt vẫn còn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn độ đèn cho xe nhưng chưa biết nên độ đèn loại nào thì phần chia sẻ của bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án phù hợp.

Độ đèn loại nào tốt cho xe?

Hiện nay thường các chủ xe hay chọn lựa độ đèn ô tô từ những bóng đèn halogen cũ lên trên những dòng bóng mới như Xenon, LED hoặc kể cả là đèn laser. Bởi quan niệm của nhiều người đó là nếu độ đèn càng đắt tiền với công nghệ càng cao thì lại mang đến hiệu quả chiếu sáng càng tốt. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng mỗi một loại đèn đều sở hữu các ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên với câu hỏi độ đèn loại nào tốt chúng tôi xin được phân tích cặn kẽ cùng bạn như sau:

Do-den-1

Nhu cầu độ đèn xe tăng cao gần đây

Nếu độ đèn halogen

Với đèn halogen thì nó là đèn đang chiếm thị phần lớn hiện nay và được trang bị ở nhiều dòng xe khác nhau. Đèn sở hữu nguyên lý hoạt động đó là bóng dây tóc, khi đốt cháy nhiệt độ lên đến 2500 độ C và kết hợp cùng một số loại khí đưa vào đèn giúp bóng phát sáng.

Độ đèn loại này mang đến ưu điểm công suất phát sáng mạnh và nó đáp ứng tốt nhu cầu cung cấp tầm nhìn cùng thời tiết xấu cũng như chi phí sản xuất đèn khá thấp nên nó thường được ưu tiên trong việc lắp đặt cho những dòng xe hơi tầm trung.

Nhưng lưu ý trong quá trình hoạt động thì loại bóng halogen lại tỏa ra nhiệt lượng lớn nên tiêu thụ điện năng lớn, giảm tuổi thọ đáng kể bóng đèn. Nhiều thử nghiệm cho thấy tuổi thọ trung bình của loại đèn này khoảng 1000 giờ chiếu sáng.

Loại đèn xenon (HID)

Với loại bóng đèn này nó được phát minh từ thế kỷ trước và được dùng phổ biến ở nhiều lĩnh vực. Nhưng vài năm gần đây thì nó đã được ứng dụng vào đèn xe hơi. Vậy nên nếu bạn không biết độ đèn loại nào tốt thì đây cũng là một sự chọn lựa dành cho bạn. Đèn có nguyên lý hoạt động là cho dòng điện lưu thông qua 2 điện cực bóng đèn giúp phát sáng phần khí xenon ở giữa. Thường chất liệu đèn này đó là thủy tinh thạch anh mang đến cho đèn khả năng tập trung cùng phân bố ánh sáng đều.

Nếu so với đèn halogen thì đèn xenon có nhiệt độ từ 4.000 đến 5.500 độ K, mang đến ánh sáng trắng gần giống như là ánh sáng mặt trời. Do vậy khả năng cung cấp ánh sáng và giúp cải thiện tầm nhìn cho tài xế rất cao. Tuy nhiên hạn chế của đèn này đó là cấu tạo phức tạp nên dễ gây ra tiêu hao chi phí sản xuất. Và mất khá nhiều thời gian thì đèn mới đạt độ sáng cực đại. Trong một số trường hợp cường độ sáng mạnh của đèn cũng gây ảnh hưởng, làm chói những phương tiện giao thông khác.

Có đa dạng đèn để độ cho xe khác nhau

Đèn led

Thêm một chọn lựa độ đèn loại nào tốt đó là đèn led. Đây là loại đèn được cấu tạo bởi những chip điện tử bán dẫn kích thước khá nhỏ khoảng vài mm. Loại đèn này có khả năng thay đổi nhiều màu sắc tùy vào chất có bên trong con chip.

Nhờ sở hữu kích thước nhỏ gọn cùng khả năng tùy biến dễ dàng nên hiện nay dòng đèn này được khá nhiều khách hàng chọn lựa. Chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh cả hình dáng và màu sắc các bóng đèn led mà vẫn đảm bảo về khả năng chiếu sáng của xe. Nếu so với đèn xenon thì thông số nhiệt độ màu của đèn led cao gần gấp đôi.

Ngoài ra đèn led cũng có khả năng đạt sộ sáng cực đại nhanh, ít tiêu tốn điện năng nên được dùng nhiều. Nó còn đảm bảo an toàn hơn trong quá trình tham gia lưu thông. Nhưng vì có cấu tạo phức tạp, tiêu tốn nhiều chi phí sản xuất hoặc sửa chữa nếu gặp sự cố nên dòng đèn này thường được dùng ở các dòng xe hạn sang.

Đèn Laser

Đây chính là dòng đèn được gọi là công nghệ của tương lai. Đèn hiện chỉ mới được trang bị ở một số dòng xếp vào hạng siêu xe và người dùng cũng có thể bỏ chi phí độ đèn ô tô lên đèn laser nhưng hiện ít nơi đảm bảo chất lượng cho việc độ đèn này.

 

Cần tìm địa chỉ uy tín để độ đèn xe ô tô

Như vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu về việc độ đèn loại nào tốt. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về việc độ đèn xe hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *