Phim cách nhiệt ô tô: Top 5 thương hiệu phim cách nhiệt tốt nhất tại Việt Nam

Phim cách nhiệt ô tô nào là tốt, loại nào là không tốt? có lẽ đó là câu hỏi mà chủ xe nào cũng thắc mắc khi mua xe xong. Hoặc là chạy xe một thời gian rồi rơi vào một mùa hè nắng nóng và cảm giác mình không chịu nổi cái nóng đó.

Xong rồi thì cảm thấy mình muốn làm sao để trốn được cái nóng và cái nắng đó ngay lập tức nên quyết định là phải dán phim cách nhiệt cho xe ngay lập tức. Nhưng khi ra tiệm thì tiệm này giới thiệu quá trời loại và không biết nên chọn loại nào?

Thực vậy, bản thân chúng tôi mấy năm trước khi mới vào nghề thực sự cũng không biết là nên chọn loại phim cách nhiệt nào tốt nhất, loại nào không tốt. Vì có quá nhiều loại trên thị trường, và sợ nhất là các loại phim cách nhiệt từ trung quốc với đủ chủng loại và giá cả. Và đã rất có nhiều khách hàng tiền mất tật mang, không những dán xong ra đường vẫn nóng như thường mà khi bóc ra để thay thì keo dính hết cả kiếng, không lột ra được.

Nên Carmall Auto Care xin đóng góp chút kiến thức về các thương hiệu Phim cách nhiệt tốt nhất trên thị trường mà đang được phân phối tại việt nam nhé:

 Đứng đầu các loại phim thì Phim Cách Nhiệt 3M vẫn là dẫn đầu.

tập đoàn 3M

Với lịch sữ hơn 60 năm liên tục cải tiến và phát triển thì hiện tại phim cách nhiệt 3M dẫn đầu về cả công nghệ lẫn chất lượng và thị phần phim cách nhiệt trên thị trường.

Hiện tại có 2 công nghệ mà các hãng phim khác chưa theo kịp đó là công nghệ Quang Học Đa Lớp với 200 lớp phim quang học + lớp Nano Cacbon trong phim 3M Crystalline và công nghệ Ceramic Hồng Ngoại trong phim cách nhiệt IR Ceramic của 3M.

Với phim cách nhiệt 3M Crystalline thì ưu điểm mà các công nghệ phim khác không có được đó là công nghệ lọc tia sáng, với 200 lớp phim quang học nó có thể lọc bỏ các tia sáng có hại như UV, Hồng ngoại và các giữ lại các tia có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra các chỉ số về cách nhiệt khác vẫn rất vượt trội thông qua các thông số sau:

 • Truyền Sáng: 60% cho mã CR60
 • Loại bỏ tia cực tím UV: 99.9%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 97%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ: 62% cho mã CR20
 • Giảm lóa: 77% cho CR20

Ngoài ra 3M còn có sản phẩm Ceramic IR được ra đời năm 2020 cải tiến các tính năng của côn nghệ Ceramic cũ với các thông số vượt trội nhưng giá cả thì rất hợp lý.

 • Truyền Sáng: 60% cho mã IR50
 • Loại bỏ tia cực tím UV: 99.9%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 90%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ: 63% cho mã CR20
 • Giảm lóa: 78% cho IR15

Ngoài ra thì phim 3M có đầy đủ các công nghệ từ thấp lên cao, và tương ứng mỗi công nghệ thì có vài đặc tính khác phù hợp cho mỗi vị trí, dẫn đến thông số cũng sẽ khác nhau một chút.

Phim cách nhiệt ô tô V-Kool.

V-kool cũng là thương hiệu hàng đầu về phim cách nhiệt trên thế giới với công nghệ tiên tiến được nhiều người lựa chọn đến từ Mỹ.

Sự khác biệt của phim cách nhiệt V-kool với các thương hiệu khác chính là công nghệ phản xạ hồng ngoại – XIR. Phim cách nhiệt V-kool độc quyền với các công đoạn tráng, phủ công nghệ cao gồm: 7 lớp Kim loại, Bạc cùng hợp chất Indium Oxygen để cản nhiệt. Công nghệ XIR giúp cho phim cách nhiệt VKool :

– Độ rõ quang học vượt trội

– Hiệu suất cản nhiệt hiệu quả

– Khả năng loại bỏ được 99% tia cực tím

– Giảm chói hiệu quả

V-kool đã được tổ chức Ung thư cấp chứng nhận về hiệu quả chống tia cực tím. V-kool đã vinh dự được Tạp Chí Khoa Học Thường Thức (Mỹ) bầu chọn là một trong 100 phát minh vĩ đại nhất của thiên niên kỷ.

Sản phẩm nội trội nhất là Vkool -70 với các thông số:

 • Truyền Sáng: 60%-70%
 • Loại bỏ tia cực tím UV: 99.9%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 90%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ: 55%
 • Giảm lóa:

Phim cách nhiệt ô tô Cool N Lite.

Đây cũng là một thương hiệu Phim cách nhiệt có tiếng tăm với công nghệ tráng phủ kim loại phún xạ, phim cách nhiệt Cool N Lite được thiết kế độc đáo với quy trình phún xạ nhiều lớp thay vì phún xạ chỉ một lớp kim loại phủ lên chất Polyester như truyền thống.

Cool N Lite được phún xạ từ 2 lớp kim loại quý Titanium cùng 25 kim loại quý khác nhau tạo thành một bộ lọc quang phổ hoàn hảo. Với công nghệ độc quyền Cool N Lite mang đến dòng phim có chỉ số cách nhiệt lên đến 98%, phản xạ hoàn toàn các bức xạ mặt trời khi tiếp xúc với kính, ngoại trừ vùng ánh sáng thấy được xuyên qua.

Dòng sản phẩm Phim cách nhiệt Titan X Series của Cool N Lite tạo ấn tượng với hiệu quả cách nhiệt hoàn hảo, bảo vệ sự riêng tư, giữ tầm nhìn an toàn và tăng hiệu ứng sang trọng đẳng cấp cho tổng thể xe, nâng cao giá trị trải nghiệm lái xe của Quý Khách.

Phim cách nhiệt COOL N LITE loại bỏ phần trăm năng lượng mặt trời hấp thu qua kính, giảm nhiệt độ tăng thêm trong xe. Nhiệt độ không gian trong xe được cải thiện đáng kể giúp bảo vệ nội thất và các thiết bị làm mát được giảm tải một cách tối đa. Vì vậy, phim cách nhiệt COOL N LITE TITAN X chính là sự lựa chọn làm mát tốt nhất cho bạn ngay cả trong điều kiện thời tiết nóng bức khắc nghiệt, phù hợp với khí hậu nhiệt đới Việt Nam mà các dòng phim khác hiện nay không làm được.

Sản phẩm nội trội nhất là Titan X Series với các thông số:

 • Truyền Sáng: 10%-80%
 • Loại bỏ tia cực tím UV: 99.9%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 90%-98%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ:60-78%
 • Giảm lóa: 15-88%

Các dãy thông số kỹ thuật của X Series rất rộng, nhưng bản chất cũng là tráng phủ kim loại nên thường được cái này sẽ bị giảm cái kia, Vd: Nếu tỷ lệ chống chói cao 88% và năng lượng loại bỏ lớn (79%) thì tỷ lệ truyền sáng chỉ còn 10% (gần như tối hẵn).

Phim cách nhiệt ô tô LLumar.

Đây cũng là một thương hiệu lớn trong nghành phim cách nhiệt, xuất xứ từ Mỹ thì Llumar là một tên tuổi lớn trong nghành với sản phẩm đa dạng và phục vụ trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm cách nhiệt công nghiệp, nhà và ô tô.

Công nghệ tiến tiến nhất của Llumar hiện tại đó là công nghệ Hybrid Matrix. Tức là công nghệ hỗn hợp gồm nhiều lớp phim khách nhau, nhưng lớp tráng kim loại được thay thế bằng lớp Nano Ceramic đa lớp. Giúp bỏ đi những yếu điểm của lớp phim kim loại như các loại công nghệ Hybrid khác.

Sản phẩm tốt nhất của Llumar đó là  phim LLumar X

LLumar X là sản phẩm sở hữu công nghệ phim Hybrid Matrix – công nghệ mới nhất và độc quyền trong ngành phim cách nhiệt thế giới. Phát triển từ công nghệ Nano Ceramic đa lớp, cấu trúc phân tử nano cho phép tấm phim bền bỉ với khả năng bám chặt lên cấu trúc bề mặt của vật liệu (kính). Phim LLumar X lắp đặt lên trong suốt, mang đến cảm giác lái hoàn toàn mới cho người sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của LLumar X

Các chuyên gia đã đánh giá rằng: LLumar X là dấu mốc cho tầm cao mới trong ngành phim cách nhiệt thế giới!
Sở hữu công nghệ mới nhất, LLumar X đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường phim cách nhiệt toàn cầu bởi:

 • Loại bỏ tia cực tím UV: 99.9%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 96%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ:56%
 • Giảm lóa:

LLumar X đạt hiệu quả cản nhiệt vượt trội, bảo vệ bạn cùng nội thất xe khỏi ảnh hưởng nghiêm trọng của ánh nắng mặt trời.

Vì không có thành phần kim loại nên độ phản gương rất thấp, không gây chói lóa và không bị oxy hóa theo thời gian. Đặc biệt, LLumar X thân thiện với các loại sóng điện từ, không ảnh hưởng tới các thiết bị khóa cửa thông minh, GPS, radio hay hệ thống thu phí tự động….

Phim cách nhiệt ô tô Hi-Kool.

Đây cũng là một thương hiệu có hơn 35 năm tuổi của Thái Land với công nghệ từ Mỹ. Tuy nhiên cũng mới bắt đầu xâm nhập vào thị trương Việt Nam trong vài năm gần đây.

Công nghệ nổi bật của Hi-Kool này cũng là công nghệ phim Nano Ceramic đa lớp.

Sản phẩm nổi bật là AV Care, dưới đây là thông số mà UV70A:

 • Truyền Sáng: 68%
 • Loại bỏ tia cực tím UV: 100%
 • Loại bỏ tia hồng ngoài IR: 85%
 • Tổng mực năng lượng loại bỏ:61%

Kết Luận:

Nói gì thì cuối cùng Phim cách nhiệt 3M vẫn rất xứng đáng với thương hiệu đầu nghành của nó, theo Carmall Auto Care thì nếu bạn có đủ điều kiện thì tốt nhất vẫn là dán phim 3M cho xe của mình. Còn nếu mình không đủ điều kiện thì mình có thể tham khảo các thương hiệu còn lại, đây là những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường và vẫn có nhiều công nghệ tiên tiến để đảm bảo xe của bạn được bảo vệ xứng đáng với sô tiền mình bỏ ra.

Hiện tại Carmall Auto Care đang là đại lý của phim 3M và Hikool. Nếu quý khách hàng cần thông tin hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo hotline: 0967756556 gặp Khương để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *