Vệ sinh khoang máy: Việc làm bảo vệ ô tô hiệu quả hơn

Bạn biết không thực hiện vệ sinh khoang máy chính là giải pháp giúp làm sạch các chi tiết, động cơ khỏi bụi bẩn. Nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người lo lắng không biết rằng vệ sinh khoang máy có nên thực hiện thường xuyên hay không và việc xịt nước có ảnh hưởng gì đến khoang máy… Do vậy toàn bộ những thông tin lý giải từ bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn rõ hơn nhé!

Những vấn đề cần quan tâm khi vệ sinh khoang máy để bảo vệ ô tô

Việc vệ sinh cho khoang máy xe ô tô vô cùng quan trọng. Nhưng để đảm bảo an toàn hiệu quả người dùng nên tìm đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín thực hiện. Tránh trường hợp tự ý làm có thể gây nước ướt các phần liên quan đến điện hay dung dịch làm vệ sinh không phù hợp. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề vệ sinh cho khoang máy nhằm bảo vệ ô tô tốt hơn như sau:

Ve-sinh-khoang-may-1

Nên vệ sinh cho khoang máy xe ô tô

Chi tiết nào kỵ nước, cần bảo vệ khi rửa

Theo chia sẻ thì cửa hút gió động cơ chúng ta cần phải che chắn giúp nước không thể lọt vào trong bầu lọc gió. Đồng thời cần kiểm tra, bảo vệ hộp điều khiển động cơ, bộ chia điện, các dây cao áp, các cảm biến, hộp điều khiển ABS… Bên cạnh đó thì một số bugi cũng được bố trí bên trong hốc sâu tránh nước chui vào và không thể nào thoát ra được.

Nên để nguội động cơ và loại bỏ rác

Khi vệ sinh khoang máy cần lưu ý rằng chỉ làm sạch khi động cơ nguội hẳn. Nếu như động cơ còn nóng hoặc ẩm bạn nên mở nắp capo giúp nhanh chóng giảm nhiệt khoảng 30 phút. Đồng thời đừng quên thực hiện dọn dẹp bụi bẩn, rác bên trogn khoang xe nếu bị mắc kẹt ở trong hốc hút gió, ở phần tiếp giáp kính chắn gió trước hoặc ở lỗ thông hơi của khoang động cơ xe.

Bạn cũng có thể dùng máy nén khí nhằm thổi rác bên trong. Tuyệt đối không được dùng nước loại bỏ bởi có thể nước sẽ khiến rác bị dẫn đến các lỗ, khe bên trong khoang máy gây rắc rối cho chiếc xe.

Cần thực hiện đúng quy trình và nguyên tắc

Áp lực nước phù hợp và dùng vòi xịt chuyên dụng

Thực hiện vệ sinh khoang máy cần dùng vòi xịt đầu vòi chế độ phun chùm với diện rộng nhằm xịt nhẹ nhàng vào khoang máy. Sau làm ướt nên dùng bàn chải mềm cùng chổi sơn cọ giúp rửa sạch các ngóc ngách cùng chi tiết bên trong. Trường hợp động cơ nếu để quá lâu có thể dùng dung dịch chuyên dụng mục đích loại bỏ hết bụi bẩn cùng dầu mỡ, cặn bám lâu ngày.

Ngoài ra khi xịt rửa két tản nhiệt cần lưu ý áp lực nước vừa phải, thực hiện xịt vuông góc mới không làm hư hại đến những lá tản nhiệt. Một số chi tiết có thể chịu được áp lực phun như thước lái, thành lốc máy, chassis, thanh cản… Với những chi tiết như dây dẫn, máy phát điện hay đường ống… nó chỉ chịu được áp lực rất nhẹ mà thôi.

Dùng hóa chất vệ sinh khoang máy như thế nào?

Đây là điều quan trọng cần nắm. Chúng ta chỉ nên dùng hóa chất chuyên dụng đến từ những thương hiệu uy tín. Những hóa chất này luôn có công thức đặc biệt nhằm làm sạch cặn bẩn mà không gây ra ăn mòn hoặc làm hại khoang máy.

Ve-sinh-khoang-may-3

Liên hệ cùng Carmall để tư vấn vệ sinh khoang máy ô tô

Làm khô động cơ, khởi động máy

Sau khi dầu mỡ, bụi bẩn được làm sạch chúng ta nên dùng máy nén khí cùng khăn nhằm lau khô những chi tiết bên trong khoang máy. Sau thực hiện lau khô các chi tiết nên tháo cẩn thận các túi nilong, màn nhựa… dùng che chắn những chi tiết bên trong khoang máy trước đó và thực hiện lau sạch sẽ toàn bộ chi tiết này.

Tiếp đến khởi động xe nổ máy từ 2 đến 3 phút đảm bảo IC, cầu chi hoạt động bình thường. Khi động cơ nóng lên sẽ làm cho những chi tiết bên trong hốc khoang máy.

Bao lâu vệ sinh khoang máy một lần?

Chính việc vệ sinh khoang máy sẽ giúp xe vận hành an toàn, bảo vệ chi tiết máy. Hơn nữa còn giúp hạn chế tình trạng chuột xâm nhập làm tổ, côn trùng cắn xe gây hư hại dây dẫn nhiên liệu hoặc gioăng cao su… Do vậy bạn cần thực hiện định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần hoặc phụ thuộc vào điều kiện dùng xe. Nếu thấy rằng khoang bẩn nên đi rửa.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu vấn đề vệ sinh khoang máy. Mọi băn khoăn cần tư vấn về dịch vụ vệ sinh cho khoang máy xe, báo giá, quy trình… vui lòng liên hệ cùng trung tâm chăm sóc xe hơi Carmall bạn sẽ được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *