VÌ SAO MÙA MƯA NÊN PHỦ GẦM CHO XE Ô TÔ? 

phủ gầm ô tô

Hiện nay khi bắt đầu vào mùa ẩm ương, mưa gió, các anh em quan tâm đến những chiếc xế hộp của mình thường “rủ nhau” đi phủ gầm xe ô tô. Đây là hình thức dịch vụ được khá nhiều người quan tâm trong thời điểm gần đây. Cũng bởi vì một số công dụng nhất định giúp ô tô hoạt động tốt và an toàn hơn.

Sau đây cùng Carmall đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân và vì sao vào mùa mưa chúng ta cần phủ gầm xe ô tô nhé. 

1. Phủ gầm ô tô là gì?

Phủ gầm ô tô là cách gọi của phương thức xịt phủ một lớp sơn hóa chất chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt của gầm xe ô tô. Thông thường, dung dịch sơn được sử dụng là một dạng dung môi hỗn hợp, chiết xuất từ gốc nhựa tổng hợp hoặc từ chất liệu cao su non. 

Sau khi phủ gầm xe, lớp phủ sẽ giúp bảo vệ phần gầm xe khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường trong quá trình di chuyển như nước, dị vật, gai nhọn,…

Việc phủ gầm trong thời điểm hiện nay trở nên khá phổ biến, bên cạnh việc bảo vệ và hỗ trợ xe vận hành tốt hơn thì việc vệ sinh khu vực này cũng dễ dàng.  phủ gầm ô tô

2. Vì sao nên phủ gầm xe khi bắt đầu vào mùa mưa? 

Gầm xe ô tô là nơi trực tiếp đối diện với mặt đường. Vì vậy các tác nhân bên ngoài như sỏi đá, dầu mỡ, nhựa đường cùng nhiều tạp chất khác,…Dễ gây tác động không tốt đến vị trí này của xe.

Đặc biệt, với điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi như hiện nay. Nhiều tỉnh thành Việt Nam thường xuyên xuất hiện tình trạng ngập úng, khi bắt đầu vào mùa mưa. Điều này gây tác động trực tiếp đến phần gầm xe. Các tạp chất, độ ẩm từ nước mưa sẽ rút ngắn độ bền của khung gầm gây nên tình trạng xuống cấp nhanh chóng. Ngoài dẫn đến thẩm mỹ xe, tình trạng này còn khiến các chủ xe phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì linh kiện của máy.

phủ gầm ô tô

Một số dòng xe hiện nay trên thị trường vì để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành xe. Nên một số dòng ô tô sẽ không được trang bị phủ gầm. Tuy nhiên với dịch vụ sơn phủ gầm phổ biến hiện nay, là phương án giúp người dùng có thể vừa bảo vệ xe trước những tác nhân gây hại đặc trong tình hình thời tiết thất thường của mùa mưa tại khu vực Nam Bộ. Đồng thời, tiết kiệm chi phí và hỗ trợ tăng tuổi thọ cho xe. Vậy nên việc phủ gầm xe khi mùa mưa bắt đầu xuất hiện là việc cần thiếtphủ gầm ô tô

3. Công dụng khác của việc phủ gầm ô tô

Ngoài việc bảo vệ xe hiệu quả trong thời điểm mùa mưa như hiện nay. Việc phủ gầm xe ô tô còn có những công dụng khác có thể kể đến:

  • Cách âm chống ồn hiệu quả cho xe: Lớp sơn phủ gầm giúp tráng kín các khe hở qua đó ngăn những tạp âm lọt vào trong gầm xe. Đồng thời, lớp sơn còn chứa dung môi kết cấu từ nhựa và cao su, lớp cuối dạng nhám hạt hoặc nhám sần giúp chống ồn hiệu quả. Hạn chế tối đa tiếng ồn vọng từ gầm xe, cũng như bảo vệ các bộ phận linh kiện khác trong xe. 

phủ gầm ô tô là gì?

  • Hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường: Nhiệt độ hấp thụ vào trong xe ngoài phần nóc xe, kính xe thì phần gầm xe cũng hấp thụ một phần lớn nhiệt từ mặt đường không kém. Vì vậy, sơn phủ gầm ô tô sẽ hỗ trợ cách nhiệt, hạn chế hấp thụ vào trong khoang xe.
  • Hỗ trợ tăng giá trị và tuổi thọ gầm xe: Bảo vệ vẻ đẹp và độ bền của ô tô là điều nhiểu chủ xe quan tâm, sơn phủ gầm xe ô tô là một trong những phương án hiệu quả với chi phí không quá cao. Nước sơn phủ gầm làm nhiệm vụ bảo vệ gầm xe bền đẹp hơn theo thời gian. Đồng thời giúp tăng giá trị và tuổi thọ của bộ phận và xe. 

phủ gầm ô tô

4. Tổng kết 

Sơn phủ gầm ô tô giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời, cũng là phương án hữu ích đối với thực trạng bước vào mùa mưa như hiện nay. Do đó mà chiếc xế hộp sẽ cần được để tâm hơn để có thể đạt được năng suất tốt. Như tăng tuổi thọ máy hoặc với những ai có nhu cầu bán xe. Việc giữ cho ngoại hình và linh kiện máy hoạt động tốt sẽ giúp tăng giá trị của ô tô. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ sơn phủ gầm ô tô đừng quên liên hệ Carmall, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *