Vì Sao Nên Cách Âm Chống Ồn Ô Tô? Các Phương Pháp Cách Âm Chống Ồn

Cach-am-chong-on-o-to

Dịch vụ cách âm chống ồn ô tô hiện nay đang trở thành một trong những xu hướng hiện nay. Vậy tại sao chúng lại được ưa chuộng, chủ xế có nên làm cách âm chống ồn cho xe? Cùng Carmall tìm ngay câu trả lời ngay tại bài viết bên dưới nhé.

I. Vì sao nên cách âm chống ồn ô tô

1.1. Những nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên xe

Từ môi trường bên ngoài: Như tiếng còi xe, tiếng động cơ của xe lưu thông trên đường. Đá, sỏi va vào gầm xe, từ lốp xe, không khí hay nước mưa vào thân xe, nóc xe. Gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Từ bên trong xe: Các chi tiết như động cơ, hộp số, hệ thống giảm xóc, giảm chấn, ma sát giữa vỏ xe và mặt đường.

Những âm thanh trên xuất hiện khi chúng ta tham gia giao thông, tiếng ồn thường xuyên có nhiều nguy cơ gây căng thẳng, mệt mỏi và không được thoải mái. Do vậy mà nhiều chủ xế đã chọn tìm đến giải pháp cách âm chống ồn.

Cach-am-chong-on-o-to

1.2. Cách âm chống ồn ô tô là gì?

Đây là phương thức giúp hạn chế tiếng ồn và tiếng vọng, bằng cách sử dụng những vật liệu cách âm/tiêu âm chuyên dụng lên những khu vực, vị trí phát sinh tiếng ồn như trần xe, cánh cửa xe/ốp cửa, sàn xe, hốc bánh xe, nắp capo…Đồng thời, tùy vào đặc điểm từng khu vực, chúng ta sẽ sử dụng hoặc kết hợp với những vật liệu cách âm/tiêu âm khác.

1.3. Có nên cách âm chống ồn ô tô

Có nhiều lý do để chúng ta nên trang bị cách âm chống ồn ô tô. Tuy nhiên chủ yếu là chúng ta cảm thấy thế nào, những tiếng ồn có đang làm bạn khó chịu hay không? Nếu trong khả năng cho phép chúng ta nên cách âm chống ồn. Vì là chiếc xế hộp gắn bó lâu dài trong những chuyến đi hằng ngày, việc đầu tư dán chống ồn còn giúp tăng giá trị của xe, nếu bạn có mong muốn đầu tư cũng sẽ giúp tăng giá trị xe.

Cach-am-chong-on-o-to

1.4. Những lưu ý khi cách âm chống ồn ô tô

Trước khi quyết định tìm kiếm các giải pháp giảm tiếng ồn trên ô tô, sau đây là những điều chúng ta cần lưu ý, để tránh lãng phí cũng như có thể nhận được kết quả như mong đợi:

  • Lưu ý lựa chọn giải pháp cách âm xe phù hợp với phương tiện và đồng thời dựa trên nhu cầu sử dụng của chủ xế.
  • Ưu tiên sử dụng vật liệu chống ồn đến từ các thương hiệu uy tín, để đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành.
  • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp.

Cách âm chống ồn supper car

II. Các phương pháp cách âm chống ồn ô tô

Hiện nay có khá nhiều phương thức cách âm chống ồn, sau đây là một số cách thức phổ biến trên thị trường hiện nay.

2.1. Dán cách âm chống ồn xe ô tô

Phương pháp dán cách âm đây là cách thức được áp dụng từ rất lâu. Lựa chọn những vật liệu cách âm dán chúng lên những vị trí nhất định nhằm cải thiện tình trạng gây tiếng ồn cho khoang xe. Những vị trí thường được sử dụng cách cách âm ô tô này là dán cách âm hốc bánh xe, cách âm bốn cánh cửa, sàn xe, nắp capo,…

Đồng thời, tuỳ từng vị trí chúng ta sẽ lựa chọn loại miếng dán tương ứng hoặc kết hợp với các vật liệu khác để đạt hiệu quả chống ồn tốt. Nhiều thương hiệu dán cách âm do đó người dùng có thêm nhiều lựa chọn và mức giá, có thể sử dụng cho nhiều vị trí.

Cach-am-chong-on-o-to

2.2 Phủ gầm cho xe

Bên cạnh dán cách âm chống ồn, chúng ta còn có thể lựa chọn phương pháp cách âm chống ồn ô tô tối ưu hơn đó là phủ gầm ô tô. Gầm xe là một trong những vị trí tiếp xúc gần với mặt đường, do đó thường xuyên gặp phải tình trạng va chạm gầm xe với sỏi, đá…và nhiều vật cản khác, cũng là nguồn gây nên tiếng ồn, tiếng vọng chủ yếu cho xe.

Do đó với giải pháp phủ một lớp vật liệu chuyên dụng ở dưới gầm xe giúp ngăn chặn tiếng ồn và cách âm hiệu quả cho xe. Bên cạnh giúp làm giảm tiếng ồn, phủ gầm ô tô còn giúp hạn chế ăn mòn, gỉ sét, hạn chế hấp thu nhiệt từ mặt đường,…

Nếu bạn đang cần tìm hiểu kỹ hơn có thể tham khảo tại bài viết Phủ gầm ô tô là gì – 101 điều cần biết trước khi phủ gầm xe ô tô.

Cach-am-chong-on-o-to

III. Tạm kết

Có thể thấy, cách âm chống ồn vẫn là việc nên làm. Người dùng có thể có những phút giây thư giãn và trải nghiệm thoải mái hơn trên ô tô. Đồng thời giúp tăng giá trị và tuổi thọ của xe hiệu quả. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong tương lai. Truy cập Carmall để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *