Giá phủ Ceramic cho ôtô: Tại sao nơi thì giá 20tr nơi thì 500k?

Tại sao giá phủ Ceramic lại khác nhau

Nếu ai có xe ô tô chắc ít nhiều cũng nghe về phủ Ceramic, và lợi ích mà việc Phủ Ceramic mang lại như bảo vệ lớp sơn xe, giúp xe bóng loáng và không bị xuống màu bởi tác động từ môi trường. Tuy nhiên bên cạnh tác dụng tuyệt vời của nó chắc mọi người cũng sẽ quan tâm về giá phủ ceramic ô tô như thế nào là hợp lý đúng không ạ?

Hiện tại nhiều quảng cáo đến từ các trung tâm Phủ Ceramic giới thiệu rất nhiều loại giá phủ Ceramic ô tô khác nhau, có nơi thì lên tới 50-60tr, có nơi thì 20tr, và có nơi giá chỉ 3tr. Thậm chí trong không ít các đoạn quảng cáo của kênh Xe Hay của a Hùng Lâm còn giới thiếu một loại phủ Ceramic giá chỉ 550k.

Mọi người hẳn sẽ rất thắc mắc tại sao giá phủ ceramic ô tô lại có thể có sự chênh lệch lớn như vậy? có gì bất hợp lý đằng sau việc chênh lệch giá quá lớn này hay không? mình sẽ phải chọn như thế nào hợp lý nhất? Sau đây chúng ta cùng đội Carmall Auto Care tìm hiểu về lý do tại sao có sự chênh lệch về giá cả này nhé:

Giá của dịch vụ Phủ Ceramic phụ thuộc vào 4 yếu tố chính:

 • Cấp độ xử lý nước sơn.
 • Loại Dung Dịch Phủ Ceramic được sữ dụng.
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng.
 • Vị trí của trung tâm.

Chúng ta sẽ đi sâu để tìm hiểu sâu hơn về 4 yếu tố này nhé.

Cấp độ xử lý nước sơn ảnh hưởng đến giá phủ Ceramic ô tô như thế nào?

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Bước hiệu chỉnh nước  sơn

Việc phủ Ceramic không đơn thuần là chỉ cần lấy dung dịch Ceramic rồi xoa lên bề mặt sơn là xong. Mà nó là một quy trình phủ Ceramic gồm nhiều công đoạn phiền phức.

Trong đó thì công đoạn hiệu chỉnh sơn là công đoạn tốn công sức và mạo hiểm nhất. Và có 3 cấp độ xử lý nước sơn nên nó tạo thành 3 mức chi phí khác nhau cấu thành giá phủ Ceramic.

Cấp độ đầu tiên là chỉ cần làm sạch, không cần đánh bóng bằng máy. Cấp độ này thì chỉ cần dùng dung dịch rửa xe, sau đó dùng đất sét tẩy hết bụi sơn hoặc cao hơn là dùng một số chất làm bóng lau lên là ta cũng có một lớp sơn nhìn tương đối bóng loáng. Việc này sẽ tương đối nhanh và không tốn công, sau đó phủ Ceramic lên trên là xong, nhưng chỉ giúp nước sơn bóng hơn bình thường chút thôi, đối với xe mới thì tạm ổn chứ với xe cũ thì chỉ có tác dụng 20-30% thôi. Thường theo hình thức này thì sẽ kết hợp với các loại Ceramic Wax và như vậy giá phủ ceramic cho ô tô chỉ tầm 1.000.000đ đến 3.000.000đ.

Cấp độ tiếp theo là đánh bóng bằng máy 2 bước. Hiện tại đây là cấp độ tiêu chuẩn của các trung tâm phủ Ceramic coating. Với cấp độ này thì ngoài việc làm sạch, tẩy bụi sơn, nhựa đường thì thợ sẽ phải dùng máy đánh bóng chuyên nghiệp đánh 2 bước với 2 chất liệu và pad khác nhau. Giúp nước sơn bóng hơn nhiều so với ban đầu. Đối với xe cũ sẽ trờ lại như mới, còn xe mới sẽ có bề mặt bóng, nhẵn hơn. Với cấp độ này thì giá tối thiểu của phủ Ceramic phải từ 6.000.000đ -20.000.000đ phụ thuộc vào chất liệu phủ và chế độ bảo hành.

Cấp độ cao nhất là có thế hạ cam. Tại sao gọi là hạ cam? vì thường xe mới mua về, nước sơn từ hãng sẽ vốn dĩ không phẳng mà mấp mô, gơn sóng có hình dạng giống như vỏ cam. Muốn nó phẳng như gương thì phải đánh đến lúc nào bề mặt sơn được mài phẳng, lúc đó với các xe tối màu bạn có thể soi gương được. Việc này rất nguy hiểm vì nếu tay nghề yếu hoặc một chút lơ đãng cũng phải trả giá vì sẽ mất sơn hoặc cháy sơn. Nên giá việc hạ cam sẽ rất đắt tiền, bù lại xe bạn sẽ bóng loáng như gương vậy. Việc này làm cho giá phủ ceramic ô tô nguyên gói sẽ đội lên 30.000.000đ-60.000.000đ tùy theo loại xe. Xe càng mắc thì hệ số rủi ro của thợ càng cao nên phải lấy giá cao.

==> Click để tìm hiểu tất tần tật quy trình phủ Ceramic chuyên nghiệp nhé.

Giá phủ Ceramic Ô tô ảnh hưởng từ chất liệu như thế nào?

Dung dịch Ceramic có 3 công nghệ khác nhau là Ceramic Wash, Ceramic Wax và Ceramic Coating, và mỗi loại có công dụng, độ bền và giá thành khác biệt nhau. Từ đó nó sẽ tác động đến giá phủ ceramic ô tô cũng sẽ khác nhau nếu dùng chất liệu khác nhau đế phủ. Chúng ta sẽ đi so sánh sự khách nhau của 3 công nghệ Ceramic này nhé.

==> Click Để tìm hiểu kỹ hơn về Ceramic là gì?

1/ Nước rửa xe có hợp chất Ceramic ( Ceramic Wash).

Dung dịch phủ Ceramic này thực chất là xà bông rửa xe, tuy nhiên để tận dụng vài đặc điểm của Phủ Ceramic cho nên các nhà sản xuất pha một chút hợp chất Sio2 (Ceramic) vào nhằm giúp cho xe bóng loáng hơn sau khi rửa xe.

Ceramic Wash Chemical Guys

Việc pha Ceramic vào nước rửa xe (tỷ lệ <3%) giúp cho khi rửa xe xong cũng sẽ có 1 lớp màng Ceramic mỏng bám vào lớp sơn, lấp đầy các kẽ của phần tử sơn làm cho lớp sơn bóng lên, và sáng hơn.

Tuy nhiên lớp này rất mỏng và độ kết dính không cao nên chỉ cần đi gặp mưa lớn hoặc rửa xe lại là sẽ hết tác dụng.

Nhưng chỉ với 1 lần rửa xe, thêm chi phí có vài chục ngàn để giúp cho chiếc xe mình bóng láng hơn thì quá tốt phải không ạ? Và với dung dịch này thì ta gọi là giá phủ ceramic cho ô tô chỉ 200k.

2/ Dung dịch Ceramic Wax.

Ceramix Wax

Đây chính là loại dung dịch phủ Ceramic mà làm nhiều người phân vân nhất, vì thấy anh Hùng Lâm quảng cáo quá trời, giá 1 chai có 550k phủ Ceramic được tới mấy con xe rất đẹp và bóng loáng.

Trong khi mua 1 lọ Ceramic từ Mỹ giá tới gần 4.000.000đ mà phủ có 1-1.5 xe. Chưa tính công đánh bóng, bảo hành, bảo trì bảo dưỡng, nhân công, mặt bằng… .

Thực ra đó cũng là một dạng của dung dịch phủ Ceramic. Nhưng là phủ Ceramic Wax chứ không phải là phủ Ceramic Coating như mọi người nhầm tưởng.

Ceramic Wax là thực ra hình thức bám dính tạm thời của các phần tử Ceramic lên bề mặt sơn. Không có tính cất kết dính hóa học nên sẽ nhanh chóng bị trôi đi sau vài lần rửa xe. Cấu tạo của dung dịch phủ Ceramic Wax khác với dung dịch Ceramic Wash ở chỗ là tỷ lệ Ceramic (Sio2) của nó đậm đặc hơn và không có các chất tẩy rửa giúp Ceramic bám tốt hơn. Nó có tác dụng làm bóng và đẹp xe, cũng có tác dụng trôi nước. Nhưng về tác dụng chống lại các yếu tố tác động khác thì nó rất yếu, không thể chóng UV, xước dăm hoặc các tác động khác. Đó là lí do vì sao nó lại rẻ như vậy, và với loại này thì giá phủ ceramic cho ô tô chỉ tầm 500k bao gồm cả phí rửa xe.

3/ Phủ Ceramic Coating.

Đây chính thức là chất liệu phủ ceramic mà mọi người mong đợi, và được sữ dụng tại Carmall Auto Care. Tên gọi chính thức là Dung dịch phủ Ceramic Coating, chung quy thì vẫn là hỗn hợp có Ceramic (Sio2 và phụ gia khác). Tuy nhiên với Ceramic Coating thì tỷ lệ Ceramic trong dung dịch lên tới 50-80% tùy theo độ cứng và công nghệ sản xuất của từng thương hiệu khác nhau.

Ceramic System X Dimond

Ceramic Coating với thành phần cấu tạo có gốc là chất phi hữu cơ SIO2(Silic dioxit – Silica), SiC( Silic Cacbua) or  titanium dioxide (titania, Ti02) tùy vào mỗi hãng sẽ có cấu tạo khác nhau. Nó được hóa lỏng tạo thành dung dịch hỗn hợp gọi là dung dịch Ceramic. Chính vì cấu tạo này nên lớp Ceramic Coating sẽ cứng hơn và liên kết hóa học vĩnh viễn vào nền sơn của xe Ô Tô, giúp nó tồn tại lâu hơn so với Wax hay phủ Nano. Nên ngoài việc giúp sơn xe bóng loáng như mới, Ceramic Coating còn tạo ra nhiều lợi ích bảo về sơn xe khỏi các tác động của các yếu tố bên ngoài như: Bảo vệ sơn khỏi tác động của tia UV, chống xước xoáy, tránh ố phân chim….. Quý khách có thể tham khảo thêm theo link bên dưới.

==> Phủ Ceramic có lợi ích gì?

Xe Phủ Ceramic

Phủ caramic bằng chất liệu System X của USA

Chính sách bảo hành, bảo dưỡng ảnh hưởng như thế nào đến giá phủ Ceramic?

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến giá phủ ceramic ô tô. Một chiếc xe phủ ceramic đẹp hay không thì phụ thuộc vào tay nghề thợ và vật liệu phủ ceramic. Tuy nhiên vẽ đẹp đó có bền hay không thì hơn 50% là phụ thuộc vào chính sách bảo hành và bảo dưỡng của nơi cung cấp dịch vụ và mức độ giữ gìn của khách hàng.

Thông thường thì sau khi phủ Ceramic xong quý khách thường không đủ điều kiện để tự bảo dưỡng, và theo năm tháng lớp sứ cũng sẽ bị dơ bẩn và ố đi. Giống như chén bát sứ mình ăn xong mà không rửa vậy. Nếu mình không đi bảo dưỡng thì tác dụng của lớp Ceramic sẽ nhanh chóng mất đi. Chưa tính đến việc bị va chạm, chầy xước, sơn dặm…. do đó việc đem đi bảo dưỡng, bảo trì rất quan trọng.

Nên nếu có những trung tâm họ bảo hành thời gian dài, và trong thời gian đó họ bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì sẽ là tốt nhất. Và dĩ nhiên, tiền nào của đó, giá phủ ceramic ô tô cũng sẽ cao hơn.

Hiện tại với các gói phủ Ceramic của Carmall Auto Care quý khách sẽ có được chính sách bảo hành và bảo dưỡng không thể tốt hơn mà giá phủ ceramic ô tô rất cạnh tranh. Chính sách bảo hành tại Carmall Auto Care chấp nhận bảo hành cả những lỗi do khách hàng như xước, sơn dặm… và bảo dưỡng miễn phí mỗi 2 tháng một lần trong suốt thời gian bảo hành.

  Đăng ký ngay để được Ưu Đãi lên đến 8.000.000đ

  Vị trí trung tâm có ảnh hưởng đến giá phủ ceramic ô tô?

  Dĩ nhiên là có, bạn phủ Ceramic tại Quận 1 và Quận 9 thì tay nghề chưa biết được bên nào tốt hơn. Nhưng nếu là cùng chất lượng thì chắc chắn giá phủ ceramic tại Quận 1 sẽ đắt hơn giá phủ Ceramic tại Quận 9 nhiều. Vì đơn giản là giá mặt bằng của Trung Tâm Dịch Vụ tại Quận 1 quá đắt, và họ phải nâng giá dịch vụ lên mới đủ chi phí để trả tiền mặt bằng chứ?

  Qua các chia sẽ trên chắc quý khác đã hiểu được tại sao cũng là phủ Ceramic ô tô mà có nơi thì giá 500k mà có nơi thì giá 20tr rồi đúng không ạ?

  Ba yếu tố quan trọng và ảnh hưởng nhất đó là cấp độ hiệu chỉnh sơn, công nghệ của chất liệu Ceramic và chính sách bảo hành, bảo dưỡng. Quý khách phải hiểu rõ để tránh bị nhầm lẫn.

  Chủ yếu là dựa vào nhu cầu của mình. Và đương nhiên là “tiền nào của đó”, nên lúc mình quyết định đi phủ Ceramic và được tư vấn phải hỏi kỹ xem là loại dung dịch Ceramix Wash hay Wax hay Coating nhé.

  BẢNG GIÁ PHỦ CERAMIC CHO Ô TÔ TẠI CARMALL AUTO CARE.

  Dịch vụ phủ Ceramic là một dịch vụ trọng yếu tại Trung tâm chăm sóc và nâng cấp xe Carmall Auto Care. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và đã phủ ceramic cho hơn 2.000 chiếc ô tô thì đảm bảo quý khách sẽ có kết quả hoàn hảo nhất.

  Đến với Carmall Auto Care xe bạn sẽ được phủ Ceramic với quy trình chuyên nghiệp nhất, phủ Ceramic với top các thương hiệu Ceramic tốt nhất thế giới, và chính sách bảo hành, bảo dưỡng không thể nào tốt hơn.

  Bảng giá phủ Ceramic tại Carmall Auto Care sẽ bao gồm những thành phần dịch vụ gia tăng và các cấp độ Ceramic khác nhau tạo ra những gói khác nhau như bên dưới:

  Bảng dịch vụ phủ Ceramic

  Tương ứng mỗi gói thì sẽ có giá thành khác nhau như bên dưới nhé.

  Bảng giá phủ Ceramic tại Carmall Auto Care

  ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI LÊN ĐẾN 8.000.000 ĐỒNG TRONG HÔM NAY

   Đăng ký ngay để được Ưu Đãi lên đến 8.000.000đ

   Nhận thông tin về sản phẩm, Giá cả và khuyến mại

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *